Cùng với Văn Sơn và Công Phượng, Xuân Trường là một trong những cầu thủ thực hiện hỏng 11m khi trận đấu trên bước vào luân lưu sau khi hòa không bàn thắng. Với kết quả 2-3 trên chấm 11m, U21 HAGL trở thành cựu vương và chỉ có cơ hội tranh giải Ba với U21 Việt Nam.

Không chỉ Công Phượng bị chỉ trích nặng nề về thái độ khi sút hỏng cú panenka đầy tranh cãi, Xuân Trường cũng bị “ném đá”. Trước thực tế này, nhóm quản trị viên của Lương Xuân Trường FC đã lên tiếng bảo vệ thần tượng.

Dưới đây là lá tâm thư mà đại diện trang Những người hâm mộ Trường “híp” viết:

“3 Năm qua chúng tôi đã đồng hành cùng Lương Xuân Trường thế nào?

Chúng tôi quen Xuân Trường từ những ngày đầu mới nổi của sự nghiệp bóng đá của mình. Tính cách của Trường thế nào có lẽ chúng tôi đã hiểu quá rõ, bởi vì 3 năm chúng tôi là bạn, là anh em, là tình thân! Chưa bao giờ Trường xem chúng tôi chỉ là quản lý cho Trường. Chúng tôi luôn yêu quý Trường.

Suốt 3 năm qua. Có một Lương Xuân Trường chưa bao giờ ngừng cố gắng, ngừng tập luyện để phát triển bản thân, dù chấn thương nặng hay nhẹ cũng đều sẽ không nói cho ai biết sợ mọi người lo lắng. Có một Lương Xuân Trường luôn cần mẫn trên sân, luôn im lặng trước mọi lời chỉ trích, không phản pháo, không đay nghiến. Chỉ im lặng từng ngày cố gắng!

Có một Lương Xuân Trường từng ngày học hỏi trau dồi bản thân, không bao giờ tự cho mình là ngôi sao, không bao giờ nhận công lao về mình. Có một Lương Xuân Trường tình cảm vô biên với gia Đình, bạn bè, người hâm mộ. Trân trọng những gì mọi người dành đến mình. Sau những hào quang trên sân, quay trở về với cuộc sống thực tại, Trường vẫn đơn giản, vẫn nhiệt tình, vẫn ấm áp. 

Và còn nhiều hơn nữa một Lương Xuân Trường mà chúng tôi đã quen suốt 3 năm qua. Chúng tôi ở đây, luôn theo dõi từng bước đi của Trường, với chúng tôi xem Trường đá đã là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Rớt nước mắt với tâm thư của người hâm mộ bảo vệ Xuân Trường sau cú sút hỏng 11m ở Giải U21 Quốc tế

Xuân Trường trong màu áo U21 HAGL tại Giải U21 Quốc tế 2016 đang diễn ra tại TP.HCM 

3 năm fanpage đi cùng Trường, nếu ai đã theo dõi chúng tôi từ những năm qua sẽ thấy chúng tôi không cần like, không cần tiền quảng cáo, không cần số lượng. Chúng tôi cần tình cảm từ các bạn, một tình cảm xuất phát từ trái tim, luôn ủng hộ và yêu thương chàng trai của chúng tôi. 

Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa Xuân Trường đến gần hơn với người hâm mộ, để người hâm mộ thấy từng ngày đã qua Trường đã cố gắng thế nào. Nếu các bạn không thể ủng hộ, không thể yêu thương chàng trai của chúng tôi, xin hãy cứ nhẹ nhàng nhấn nút bỏ like, bỏ theo dõi fanpage, đừng nói những lời đay nghiến với chàng trai ấy. Ở đây chúng tôi là admin, chúng tôi sẽ luôn nhận những lời góp ý chân thành để Trường nhận ra và tự cố gắng, không nhận những lời chỉ trích đay nghiến, dạy bảo thay HLV. 

Bởi vì chúng tôi ở đây là để bảo vệ Lương Xuân Trường, bảo vệ chàng trai mắt híp chưa bao giờ ngừng cố gắng vì người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo. Khi Xuân Trường còn cố gắng, chúng tôi cũng sẽ còn cố gắng. Chúng tôi không có lý do gì để vứt bỏ cậu ấy sau một trận đấu tồi hay một quả penalty hỏng.

Chúng tôi vẫn sẽ ở đây, bảo vệ Lương Xuân Trường. Và để cậu ấy tin rằng Luôn luôn và mãi mãi sẽ luôn có chúng tôi đứng phía sau ủng hộ cậu…"

Video U21 HAGL 0-0 U21 Yokohama (2-3 pen)

Loading the player...