Trước đây, Ronaldo từng phải dở khóc dở cười khi được tặng một bức tượng méo mó, khó nhìn. Suốt một thời gian dài, siêu sao người Bồ Đào Nha trở thành chủ để bị châm chọc trên mạng xã hội.

Mới đây, tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool đã được "nếm trải" cảm giác của Ronaldo. Nhìn bức tượng Salah được trưng bày tại Diễn đàn thanh niên thế giới ở thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập, nhiều người thậm chí còn đặt ra câu hỏi "đây là ai?".

Bức tượng Salah ở Ai Cập là tác phẩm của nghệ nhân Mai Abdel Allah. Theo chia sẻ của người nghệ nhân này, ông muốn khắc họa lại khoảnh khắc Salah dang rộng tay để ăn mừng bàn thắng với người hâm mộ, qua đó truyền cảm hứng đến với giới trẻ Ai Cập.

Salah bất ngờ được trải nghiệm nỗi thống khổ của Ronaldo 

Bức tượng Salah ở Ai Cập

Tuy nhiên, ngay sau khi xuất hiện, bức tượng đã được người hâm mộ bình chọn là một trong những thảm họa nghệ thuật tiêu biểu 2018. Gương mặt đã không được giống Salah, các bộ phận khác của bức tượng lại quá nhỏ bé, không ăn nhập gì với toàn bộ bố cục. 

Hiện tại Salah vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về tác phẩm điêu khắc tôn vinh mình tại quê nhà. Tuy nhiên, có lẽ tiền đạo người Ai Cập sẽ chọn cách im lặng như cách mà Ronaldo đã làm trước đây.