Đêm 27/10 (theo giờ địa phương), chiếc chuyên cơ chở Vichai Srivaddhanaprabha đã phát nổ ngay bên ngoài sân vận động King Power. Chủ tịch CLB Leicester cùng toàn bộ những người có mặt trong chuyến bay đó đã tử nạn.

Sự cố này là một mất mát lớn đối với gia đình tỷ phú người Thái Lan cũng như CLB Leicester. Những hoạt động tưởng niệm ông vẫn kéo dài đến thời điểm hiện tại.

Ngay sau vụ việc, các Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc. Theo Mirror, mới đây họ đã xác định được danh tính của những nạn nhân thiệt mạng cùng cố Chủ tịch Vichai. Một trong số đó là Nusara Suknamai - người đẹp từng tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan. Ngoài ra còn có 2 phi công và 1 quan chức khác.

Sáng tỏ nguyên nhân tỷ phú Vichai tử nạn

Hàng loạt hoạt động tưởng niệm tỷ phú Vichai đã diễn ra sau khi vị Chủ tịch CLB Leicester không may gặp phải tai nạn hàng không

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này cũng được làm sáng tỏ. Hạt điều tra tai nạn hàng không Anh quốc kết luận: chiếc máy bay chở ông Vichai gặp phải sự cố kỹ thuật.

Cụ thể, đã có sự ngắt kết nối giữa cơ chế liên kết bàn đạp của phi công và các cánh quạt ở vùng đuôi máy bay. Hệ quả là phi công không thể kiểm soát được việc rẽ phải và chuyên cơ quay vòng trên không trước khi bị rơi.

Các cơ quan điều tra sẽ tiếp tục công việc của mình để đưa ra kết luận cuối cùng trong thời gian sớm nhất.