BAMBI là giải thưởng lâu đời nhất trong lĩnh vực truyền thông ở Đức được tổ chức thường niên từ năm 1948. Giải thưởng này được trao cho những cá nhân có đóng góp lớn tác động và truyền cảm hứng đến công chúng Đức trong năm, hoạt động trong các lĩnh vực: Điện ảnh, thời trang, thể thao và hoạt động xã hội.

Dù hiện không được trọng dụng tại Manchester United song ở tại Đức, cái tên Bastian Schweinsteiger vẫn được coi như một biểu tượng. Nhờ những đóng góp to lớn khi còn khoác áo Bayern Munich và ĐTQG, tiền vệ này đã được tôn vinh tại lễ trao giải BAMBI 2016 khi giành giải Thành tựu nổi bật.

Schweinsteiger xuất hiện lịch lãm đến nhận giải thưởng danh giá tại Đức

Schweinsteiger cùng vợ là tay vợt Ana Ivanovic tươi cười rạng rỡ trong lễ nhận giải

Ngoài Schweinsteiger, vị thuyền trưởng của “Cỗ xe tăng” Đức, ông Joachim Loew cũng nhận được một giải thưởng đặc biệt để ghi nhận những cống hiến của ông cho Die Mannschaft trong suốt 10 năm gắn bó.

Dưới sự chèo lái của nhà cầm quân 56 tuổi, đội tuyển Đức gồm nhiều cầu thủ đa sắc tộc đã hòa hợp, gắn bó thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Chức vô địch thế giới World Cup 2014 tại Brazil chính là thành quả minh chứng rõ nét nhất.

Schweinsteiger xuất hiện lịch lãm đến nhận giải thưởng danh giá tại Đức

Lễ trao giải thưởng Bambi 2016 còn có sự xuất hiện của ca sĩ nổi tiếng Robbie Williams.