Được biết vụ việc xảy ra vào hôm qua 24/4 ở thủ đô Santigo, Chile. Cảnh sát nhận diện nạn nhân chính là Ignacio Neira Guerra, em rể Vidal.

Theo các nhân chứng, Ignacio bị bắn khi đang dừng xe chờ đèn đỏ ở một ngã tư. Một nhóm hung thủ xuất hiện và bất ngờ nổ súng bắn liên tiếp vào chiếc Mazda do em rể Vidal lái. Có ít nhất 6 phát súng nổ ra, sau đó nạn nhân lết ra khỏi xe kêu cứu nhưng đã thiệt mạng ít phút sau khi được chuyển đến bệnh viện Barros Luco.

SỐC: Em rể Vidal bị bắn chết giữa thanh thiên bạch nhật

Hiện trường vụ giết người: chiếc Mazda đang dừng ở góc đường

SỐC: Em rể Vidal bị bắn chết giữa thanh thiên bạch nhật

Ambar Vidal Pardo - em gái ruột của Vidal chịu nỗi đau mất chồng

Giới chức Chile phán đoán thủ phạm có thể là một băng đảng tội phạm khét tiếng về ma túy tại thủ đô Santigo. Vào năm 2015, cả cha và em rể của Arturo Vidal đều bị bắt vì dính dáng đến việc buôn bán chất cấm.

Đại úy Felipe Cerda thuộc sở cảnh sát San Joaquin đã có những phát biểu về vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng này: ‘Chúng tôi nhận được đơn trình báo có người bị bắn vào vùng đầu vào lúc 2h chiều. Tuy nhiên, anh ta đã không qua khỏi chỉ ít phút sau khi nhập viện’.

Vấn nạn truy sát bằng súng không xa lạ gì ở các nước Nam Mỹ. Hồi đầu tháng 3 vừa qua, cầu thủ MU là Marcos Rojo cũng chịu cảnh mất người thân tương tự khi em họ Geronimo thiệt mạng sau một vụ nổ súng.