Trong thời gian gần đây, cựu đội trưởng của Man Utd rất thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về quá trình tập luyện Boxing của bản thân. Theo Telegraph, đây chẳng phải là những bài tập với mục đích tăng cường thể lực của Rio, mà thực tế cựu danh thủ 38 tuổi này cũng đang muốn thử sức mình ở môn võ này.

Cụ thể theo nguồn tin này cho biết, Rio dự kiến sẽ chính thức thông báo kế hoạch trở thành một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp trong vài ngày tới. Trong quá khứ cũng đã từng có một cầu thủ chuyển hướng sang thi đấu Boxing sau khi giải nghệ đó là Curtis Woodhouse. Sau này cựu danh thủ của Sheffield United cũng đã từng một lần giành đai vô địch ở hạng cân light-welterweight.

Với Ferdinand, những đối thủ mà anh đang muốn được đứng chung sàn đấu trong tương lai đó là David Haye, Tony Bellew và Anthony Joshua. Thời gian qua thì thông qua trang cá nhân của mình, cựu đội trưởng của Man Utd cũng đã liên tục gửi lời thách đấu đến các võ sĩ này.

Trong 12 năm sự nghiệp tại Man Utd, Ferdinand đã giành được rất nhiều danh hiệu cùng Quỷ Đỏ, trong đó quan trọng nhất phải kể đến 6 danh hiệu Premier League và 1 danh hiệu Champions League.