Vụ xả súng diễn ra tại tỉnh Colon. Theo cảnh sát Panama, đây là một vụ mưu sát. Mặc dù Henriquez đã được đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng các bác sĩ đã không thể cứu sống cầu thủ 33 tuổi. Được biết 2 nạn nhân khác của vụ xả súng này là Josemar Pedro và Delano Wilson hiện vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela thông báo trên mạng xã hội Twitter: ‘Chúng tôi thực sự phẫn nộ vì vụ giết cầu thủ Amílcar Henríquez. Chính phủ sẽ hỗ trợ tỉnh Colon những lực lượng cần thiết để truy tìm thủ phạm’.

SỐC: Hậu vệ ĐT Panama bị bắn chết tại quê nhà

Tổng thống Panama đích thân lên tiếng về vụ giết người gây rúng động này

Trong khi đó, LĐBĐ Panama bày tỏ sự chia buồn sâu sắc trước cái chết của trụ cột ĐTQG trên trang cá nhân: ‘Chúng tôi thương tiếc vì sự ra đi của Amilcar Henriquez. Chúa sẽ đón nhận linh hồn của cậu’.

Amilcar Henriquez là một tiền vệ xuất sắc của ĐT Panama với tổng cộng 75 lần khoác áo ĐTQG. Gần đây nhất, anh ra sân trong trận gặp ĐT Mỹ ở vòng loại World Cup 2018 hồi tháng trước.

Trong sự nghiệp của mình, Amilcar Henriquez đã bôn ba qua rất nhiều CLB như America Cali, Real Cartagena, Independiente Medellin, Atletico Huila và Santacrucena. Năm ngoái, anh mới trở lại CLB thuở mới khởi nghiệp là Arabe Unido.