Để có sự phục vụ của hậu vệ đa năng Marcos Alonso, BLĐ Chelsea đã phải bỏ ra số tiền 23 triệu bảng. Trước khi đến đầu quân cho Chelsea, Marcos Alonso cũng đã phiêu bạt qua khá nhiều đội bóng trong đó có hai CLB tại Anh là Bolton và Sunderland tuy nhiên anh chỉ thực sự đạt thành công và để lại dấu ấn khi thi đấu dưới màu áo của Fiorentina.

Song không nhiều người biết rằng Marcos Alonso từng có một quá khứ đen tối khi bị kết án giết người hồi năm 2011. Chính xác là vào tháng 5/2011, sau buổi tiệc tùng tại một hộp đêm, cầu thủ người Tây Ban Nha lái xe ra về trong tình trạng say khướt, đi cùng với anh trên xe còn có bạn gái và 2 người khác là anh trai của Alonso và đồng đội cũ Jaime Navarro.

Do đi tốc độ quá cao lại trong thời tiết mưa lớn, chiếc xe chở 4 người này đã mất lái và lao thẳng tới bức tường đá. Vụ tai nạn khiến cho cô bạn gái 19 tuổi của Alonso chấn thương sọ não và chết ngay sau khi đưa đến bệnh viện La Paz. Anh trai của Alonso và Navarro đều bị gãy xương. Riêng Alonso chỉ bị xây xát nhẹ và nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ

Sốc: Hậu vệ tân binh của Chelsea từng là thủ phạm giết người

Chiếc xe bị tai nạn thảm khốc của Marcos Alonso hồi năm 2011

Khi đó Alonso phải đối mặt với 3 tội danh: giết người không chủ đích, lái xe quá tốc độ và trong tình trạng say rượu. Alonso bị tuyên phạt 4 năm tù giam tuy nhiên, cầu thủ người Tây Ban Nha đã được giải nguy nhờ tài năng của luật sư Luis Romero đồng thời bồi thường cho các nạn nhân 300.000 euro. Cuối cùng tòa án giảm án tù của Alonso xuống còn 1 năm 9 tháng.

Chiếu theo luật pháp Tây Ban Nha, những án tù dưới 2 năm, người phạm tội chưa có tiền án có thể hưởng án treo. Nhờ vậy mà Marcos Alonso đã may mắn thoát khỏi phải chịu cảnh tù giam song chắc chắn đây là một vết đen khó phai trong bản hồ sơ của tân binh Chelsea.