Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2016/17, Icardi đã ghi tới 21 bàn thắng cùng 8 đường kiến tạo tại Serie A. Anh cũng đang được Inter Milan tin tưởng tuyệt đối khi trao cho chiếc băng thủ quân.

Nhưng sự nghiệp quốc tế của tiền đạo tài năng này lại không được rực rỡ như vậy. Anh mới chỉ 1 lần được ra sân trong màu áo đội tuyển Argentina. Lần đó diễn ra cách đây đã... 4 năm khi các vũ công Tango so tài cùng Uruguay ở vòng loại World Cup 2014.
 
SỐC: Messi ‘trù dập’ kẻ cướp vợ của bạn thân tại đội tuyển Argentina?
Vì Messi, đội tuyển Argentina đang lãng phí tài năng của Icardi?

Vì sao các đời huấn luyện viên của Argentina lại bỏ qua Icardi để trọng dụng ‘kẻ phá hoại’ Gonzalo Higuain hay một chân sút thường gây thất vọng khi lên tuyển như Sergio Aguero? Và điều này có liên quan gì tới Lionel Messi hay không?

Theo chuyên trang Goal.com, thời gian gần đây rộ lên tin đồn rằng Messi đã vào hùa với ‘cạ cứng’ Javier Mascherano để ‘trù dập’ Icardi. Số là ngôi sao 24 tuổi đang cặp kè với cô nàng Wanda Nara và quá trình này diễn ra từ năm 2013 - thời điểm Icardi bị các huấn luyện viên của Argentina ngó lơ.
 
SỐC: Messi ‘trù dập’ kẻ cướp vợ của bạn thân tại đội tuyển Argentina?
Icardi đang cặp kè với Wanda Nara, vợ cũ của Maxi Lopez - bạn thân của Messi và Mescherano

Wanda Nara lại là vợ cũ của Maxi Lopez mà Lopez vốn là bạn thân của Messi và Mascherano. Cho nên thuyết âm mưu hai ngôi sao đang đầu quân cho Barcelona đã tác động tới các huấn luyện viên để họ không triệu tập Icardi vào đội tuyển Argentina.
 
Mà quyền lực của Messi tại Barca cũng như Albiceleste thì ai cũng rõ. Mascherano có lần đã công khai trước báo giới, truyền thông rằng ‘Messi thậm chí còn lớn hơn cả CLB Barcelona’.

Liệu đó có phải là sự thật? Chỉ có những người trong cuộc mới biết mà thôi.