Năm nay 35 tuổi, Antonio Cassano từng được mệnh danh là ‘Thần đồng nước Ý’. Vị trí sở trường của anh là ‘số 10’, đá ngay phía sau trung phong cắm đội bóng. Ở đỉnh cao phong độ, Cassano là niềm hy vọng của ĐT Italia với lối đã kỹ thuật, dứt điểm tốt bằng cả hai chân.

Tuy nhiên đáng tiếc ‘trai hư’ của bóng đá Italia đã không bao giờ vươn đến đỉnh cao bởi sự thất thường và những thói hư tật xấu của mình. Anh thường mâu thuẫn với các HLV và CLB chủ quản vì sự vô kỷ luật của mình. Bên cạnh đó, thói ăn chơi sa đọa và quan hệ tình dục vô độ là kẻ thù với phong độ của tiền đạo sinh năm 1982.

Trước khi nhận lời khoác áo Verona rồi… chia tay chỉ sau 8 ngày, Cassano có 2 năm thi đấu cho Sampdoria. Tuy nhiên tại đây, cựu thần đồng chỉ ra sân vỏn vẹn 24 trận, ghi 2 bàn thắng.

Như vậy sự nghiệp kéo dài 20 năm của Antonio Cassano đã khép lại một cách đáng thất vọng. Anh từng được kỳ vọng rất lớn và khoác áo rất nhiều CLB tên tuổi như Roma, Inter, AC Milan và Real Madrid. Song tiềm năng của cầu thủ sinh trưởng tại Bari không bao giờ được khai phá hết.

Xuyên suốt sự nghiệp, Cassano ghi được tổng cộng 141 bàn thắng sau 514 trận ở 8 CLB khác nhau. Ở cấp độ ĐTQG, anh chỉ ghi được 10 bàn sau 39 trận ra sân.