Tại sao Jamie Vardy không được đề cử VĐV Anh quốc của năm?


BTC giải thưởng VĐV Anh quốc của năm vừa công bố danh sách đề cử với 12 cá nhân tiêu biểu ở nhiều môn thể thao. Điều đáng nói, bản danh sách này đáng lẽ chỉ có 10 cái tên như truyền thống. Tuy nhiên, sau những thành công vang dội vừa qua, tay vợt Andy Murray và võ sĩ đấm bốc Tyson Fury đã được đề cử thêm. Vậy tại sao kỷ lục gia Jamie Vardy lại không được nhắc đến?

Chân sút của Leicester vừa đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 11 trận đấu liên tiếp. Câu chuyện thần tiên mà Vardy đang viết thậm chí còn được các nhà sản xuất phim Hollywood để mắt. Vậy nhưng, những nhà tuyển chọn thể thao Anh quốc lại thờ ơ với chuyện này.

Tại sao Jamie Vardy không được đề cử VĐV Anh quốc của năm?

"Các anh chị làm ăn chán lắm. Bên yêu bên ghét thế thì làm sao mà thể thao nước nhà phát triển được?!"

Một lý do lãng nhách là danh sách đề cử đã được chọn ra từ giữa tháng 11. Khi đó, Vardy chẳng gây chú ý gì vì vẫn chưa vượt qua được kỷ lục ghi bàn 10 trận liên tiếp của Ruud van Nistelrooy trong màu áo MU năm 2002. Thêm nữa, Jamie Vardy là cái tên không mấy nổi tiếng. Nếu là David Beckham hay Wayne Rooney thử xem, có lẽ mọi chuyện đã khác.
Thêm nữa, các nhà tuyển chọn cho rằng thành tích của Vardy chỉ ở cấp CLB, chưa phải đóng gớp lớn cho quốc gia.

Tại sao Jamie Vardy không được đề cử VĐV Anh quốc của năm?

Khán giả một số trang web tự đưa tên Wayne Rooney và Jamie Vardy vào bình chọn

Vậy tại sao Andy Murray và Tyson Fury được đề cử bổ sung còn Vardy lại không được? Điều này được đem đi hỏi những người có thẩm quyền thì được hất hàm: "Xem những lý do trên kia đi".

Không chịu để bóng đá thiệt thòi, một số trang web ở Anh đã kêu gọi độc giả tự bỏ phiếu cho Jamie Vardy. Lễ trao giải VĐV Anh quốc của năm sẽ được tổ chức tại Belfast vào 20/12 này.

Tại sao Jamie Vardy không được đề cử VĐV Anh quốc của năm?

Lucy Bronze là đại diện an ủi của bóng đá trong danh sách đề cử VĐV Anh quốc của năm

Tuy nhiên, bóng đá cũng được an ủi khi nữ cầu thủ Lucy Bronze có mặt trong danh sách khi đã có màn trình diễn xuất sắc giúp ĐT nữ Anh quốc đoạt HCĐ World Cup nữ. 

Danh sách 12 đề cử gồm:

Điền kinh: Jessica Ennis-Hill, Mo Farah và Greg Rutherford.

Quần vợt: Andy Murray.

Đua xe F1: Lewis Hamilton.

Bóng đá: Lucy Bronze.

Quyền Anh: Tyson Fury.

Xe đạp: Chris Froome và Lizzie Armitstead.

Bơi: Adam Peaty.

Thể dục dụng cụ: Max Whitlock.

Bóng bầu dục: Kevin Sinfield.