Đỗ Mỹ Linh - tân hoa hậu Việt Nam 2016

Đương nhiên, bất cứ khi nào cũng vậy, sau khi nổi tiếng một cách đột ngột, công chúng sẽ lùng sục để xem người vừa được chọn đại diện cho nhan sắc phụ nữ Việt Nam 2016 này là ai. Sau “soi” trang cá nhân của tân hoa hậu người ta nhận thấy Đỗ Mỹ Linh là một cô gái rất thích thể thao. Cô hâm mộ hai CLB bóng đá lớn là Manchester United và Real Madrid.

Không chỉ vậy, cô gái sinh năm 1996 vừa đoạt vương miện hoa hậu này còn là fan cuồng nhiệt của Ronaldo. Hâm mộ thể thao lại mê mẩn bóng đá, hoa hậu Mỹ Linh cũng không bỏ bê việc ĐT Việt Nam chinh chiến tại các giải đấu. Và cũng chính vì lí do này, cư dân mạng được phen phẫn nộ vì phát ngôn cách đây vài năm của Mỹ Linh.

Tân Hoa hậu chê ĐT Việt Nam không ra gì
Đỗ Mỹ Linh bực mình với tuyển Việt Nam

Cụ thể, cô đã sử dụng ngôn từ không đúng mực để “mắng mỏ” ĐT Việt Nam thua trận: ”Việt Nam ơi, nói chung là nhục. Thua Malaysia bây giờ, đá ngu, tự mình đốt nhà mình. Quả Malaysia vào, bóng đá đập chân vào cầu thủ Việt Nam rồi mới vào chứ không thì đã ra ngoài. Ảo quá, thủ môn đau tay mà còn cố đấm ăn xôi khiến anh thủ môn bên ngoài khởi động mãi mà không được vào” .

Đỗ Mỹ Linh đã nhận nhiều chỉ trích, bình luận không mấy tốt đẹp của một số người. Điều đáng nói hơn, dòng trạng thái này đã có cách đây 7 năm, có nghĩa là vào thời điểm đó Mỹ Linh là cô gái 13 tuổi. Những dòng trạng thái và hình ảnh gây bất lợi cho hình ảnh hoa hậu đã ngay lập tức được cô xóa đi, song kha khá trong số đó đã bị cư dân mạng nhanh tay chụp lại được và phát tán ra ngoài.

Tân Hoa hậu chê ĐT Việt Nam không ra gì
Đỗ Mỹ Linh nói xấu giáo viên

Dẫu biết rằng đó là những câu chữ được phát ngôn trong khi cáu giận do đội tuyển mình yêu thua cuộc và hoa hậu của chúng ta khi đó cũng chỉ mới là cô bé còn ít tuổi. Nhưng đến hôm nay, nhìn lại những dòng trạng thái đó, cư dân mạng vẫn tức giận. Nó kết hợp với dòng trạng thái “chửi” giáo viên khác của cô gái khiến sự phẫn nộ càng dâng cao hơn.
 
Tân Hoa hậu chê ĐT Việt Nam không ra gì