Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Ranieri, huấn luyện viên giúp Leicester đoạt được chức vô địch Premier League đầu tiên và duy nhất trong lịch sử đội bóng, The Foxes bỗng chơi như ‘lên đồng’ và thắng liền 2 trận liên tiếp để thoát khỏi nhóm có nguy cơ rớt hạng.

Các chuyên gia, giới mộ điệu đều cho rằng nhà cầm quân người Italia đã bị các trụ cột như Riyad Mahrez hay Jamie Vardy ‘làm phản’ hay còn gọi là ‘đâm sau lưng’. Nhưng sự thật mà nhật báo uy tín The Times tiết lộ lại gây ngạc nhiên cho tất cả.

Theo đó, Ranieri bị sa thải là bởi ông... mê tín. Thay cho sự ‘đắc nhân tâm’ và thường xuyên thưởng đồ ăn nhanh cho các học trò sau mỗi chiến thắng ở mùa giải trước, chiến lược gia 65 tuổi lại bắt họ ăn kiêng theo một quy chuẩn nghiêm ngặt.

Và thay vì ăn mừng cùng các cầu thủ của Bầy cáo sau lần giành trọn 3 điểm mà phải hiếm hoi lắm mới có được thì ông lại đi khắp các ngõ ngách để xem các nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh có giấu... đồ ăn vặt hay không.

Chính niềm tin thái quá vào chế độ ăn uống này mà Ranieri khiến các học trò cảm thấy bất mãn. Và điều phải đến đã đến... như tất cả cùng biết.