Tha thu là gì?

Thực tế, từ này được cư dân mạng Việt Nam coi như một “từ mới” để chỉ hành động xăm mình (tattoo). Nguồn gốc của từ “tha thu” xuất phát từ cách phát âm từ “tattoo” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong đêm chung kết chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu 2016. 
 
Dĩ nhiên với một người nổi tiếng bậc nhất showbiz như Sơn Tùng M-TP thì bất cứ một hành động nào cũng sẽ bị “soi” rất kỹ. Ngay lập tức sau “phốt” phát âm sai vừa qua, chàng ca sĩ trẻ gốc Thái Bình trở thành đề tài chế giễu, dựng clip chế của cộng đồng mạng Việt Nam. Rất nhiều hình ảnh, video về “Tha thu” của Sơn Tùng M-TP đã được phát tán lên mạng với tốc độ chóng mặt. Dù có thể bị coi là một nhân vật “phản diện” với những sản phẩm âm nhạc thường xuyên bị đặt dấu hỏi về tính “chính chủ” song rõ ràng sức hút của Sơn Tùng M-TP là không thể bàn cãi.

 
Vì sao Ronaldo ghét “tha thu”
Rất nhiều ngôi sao bóng đá thế giới trong đó có cả Lionel Messi thích xăm mình (tha thu theo cách gọi của ca sĩ Sơn Tùng) nhưng với Ronaldo thì không. CR7 có thể có những cuộc vui thâu đêm suốt sáng như bao chàng trai khác nhưng ít ai biết rằng trong những cuộc vui bất tận đó, siêu sao người Bồ Đào Nha gần như không uống rượu mạnh và đặc biệt là cực kỳ ghét xăm mình.
 
Lý do giải thích cho hành động “con chiên ngoan đạo” này của Ronaldo tới từ việc hàng năm anh vẫn thường xuyên đi hiến máu và nếu xăm mình thì siêu sao của Real Madrid sẽ không còn được thực hiện thói quen đó nữa bởi chất lượng máu của anh sẽ bị ảnh hưởng. Thế mới thấy trên sân cỏ, Ronaldo có thể là một ngôi sao chơi ích kỷ, cá nhân nhưng trong cuộc sống CR7 thực sự là một tấm gương sáng về lòng bao dung, nhân hậu và yêu thương cộng động đồng. Hãy cùng đến với đoạn clip dưới đây để cùng cảm nhận một con người đáng khâm phục nơi Cristiano Ronaldo.