Phát biểu trên tờ Sky News, cựu cầu thủ 38 tuổi của Arsenal nói: "Tôi nghĩ điều đó rất tuyệt vời. Nó tốt cho bóng đá bởi chúng ta đang hướng về phía trước. Và điều đó vô cùng nhân văn".

Thierry Henry: Đừng sợ, hãy lên tiếng nếu anh đồng tính 

Justin Fashanu

Những lời phát biểu của Henry sẽ khiến những cầu thủ đang ẩn mình trong bóng tối có thêm dũng khí để công khai con người thật của mình. Sở dĩ chuyện công khai là dân đồng tính trở nên vô cùng khắc nghiệt trong giới thể thao bởi đã có những cầu thủ phải trả giá cả mạng sống của mình vì không chịu nổi áp lực dư luận. 

Năm 1990, Justin Fashanu trở thành cầu thủ đầu tiên công khai giới tính thứ ba khi vẫn đang chơi bóng đỉnh cao tại Anh. Chỉ 8 năm sau khi sự thật được phơi bày, Fashanu đã tự tử.

 Thierry Henry: Đừng sợ, hãy lên tiếng nếu anh đồng tính

Thomas Hitzlsperger

Cuối tuần qua, Premier League được dịp dậy sóng khi có thông tin hai cầu thủ đang chơi bóng tại Anh đã lên kế hoạch chuẩn bị công khai giới tính thật của mình. Cư dân mạng đã đổ dồn sự nghi vấn về Luke Shaw, cầu thủ đang chơi cho Manchester United. Chàng trung vệ điển trai 20 tuổi này thậm chí đã phải lên Twitter viết rằng: "Đó không phải là tôi. Giờ thì mọi người ngậm miệng lại đi".

Thierry Henry: Đừng sợ, hãy lên tiếng nếu anh đồng tính 

Robbie Rogers 

Trước đây, tiền vệ Thomas Hitzlsperger của Aston Villa cũng đã công khai mình là gay vào tháng 9/2013, nhưng sau khi đã giải nghệ. Còn tại Mỹ, năm ngoái, Robbie Rogers (LA Galaxy) cũng đã tự tin thừa nhận con người thật của mình.