Vào hôm thứ Năm vừa rồi, Jose Mourinho đã phải trở lại Madrid để xuất hiện trong phiên xử cáo buộc ông tội trốn thuế từ năm 2010 đến 2013, thời điểm nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đảm nhận cương vị huấn luyện viên trưởng của Real Madrid.

Đúng như cáo buộc trước đó, Toà án Madrid đã có đủ bằng chứng xác thực chứng minh ông trốn thuế khoảng 3 triệu bảng trong thời gian này.

Trước các bằng chứng rõ như ban ngày mà nhà chức trách đưa ra, Mourinho đã nhận tội một cách nhanh chóng, chấp nhận trả 3 triệu bảng nợ thuế, khiến phiên xử kết thúc rất nhanh gọn.
 
Thừa nhận trốn thuế, Mourinho phải bỏ ra số tiền lớn để nộp phạt
Trước truyền thông và Tòa án, Mourinho đã thừa nhận hành vi trốn thuế của mình khi còn dẫn dắt Real Madrid

Trả lời phỏng vấn báo giới sau khi phiên xử của mình kết thúc chóng vánh, Jose Mourinho cho biết: “Tôi không tranh cãi (trước toà). Tôi đã trả nợ (nợ thuế) và kí những giấy tờ liên quan đến vụ việc mà nhà chức trách yêu cầu tôi”.

Sở dĩ huấn luyện viên 54 tuổi muốn nhanh chóng khép lại vụ việc là để sớm trở lại Manchester và chuẩn bị cho trận đại chiến của MU với Chelsea tại Stamford Bridge thuộc khuôn khổ vòng 11 giải Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào Chủ nhật này.