Thủy Tiên thay đổi thái độ sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội vì "chửi" BTC Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 không mời Công Vinh dự lễ trao giải

Trưa 4/1/2017, trên Facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên gây xôn xao dư luận với bài viết chỉ trích BTC Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 khi dùng những từ ngữ mạnh, gây sốc. Nữ ca sĩ 31 tuổi đã viết: "Đúng là thối nát, phiếu bầu thì giấu giếm không công bố, đội trưởng tuyển Việt Nam ghi 13 bàn cho tuyển quốc gia trong năm nay và 5 bàn cho câu lạc bộ, may là con số thống kê không biết nói dối nhé, đưa ra cá nhân nào có số hiệu thành tích tốt hơn nào? Vậy mà ban tổ chức còn chả thèm mời tham dự một tiếng nào. Dự là quả bóng vàng năm nay được trao cho cầu thủ dự bị nhưng có nhà tài trợ cho CLB kiêm tài trợ cho chương trình quả bóng vàng quyết định.

Về nhà đóng cửa trao giải cho nhau để người ta đỡ khinh đi các anh "đàn ông". Tưởng chỉ có showbiz là thế thôi chứ. Cũng chả thèm ham hố gì ba cái vàng giả đó đâu nhưng thấy trò cười này lộ liễu quá. Bóng đá là sân khấu 4 mặt chứ không phải 1 mặt như showbiz đâu.

Tóm lại là không được mời nhé, mai mốt lại bảo "Công Vinh chảnh chẹ không thèm dự quả bóng vàng khi biết mình không đoạt giải" thì lại mang tiếng ác tiếp. Thông báo luôn sau này đừng gieo tiếng ác nhé".

Ngay lập tức, cộng đồng mạng dậy sóng với phát ngôn này. Không ít người vào chỉ trích Thủy Tiên đã bênh chồng quá lố, có thể khiến Công Vinh chịu nhiều tai tiếng. Đây không phải lần duy nhất bà mẹ một con lên tiếng bênh chồng một cách gây nhiều tranh cãi. Sau khi Công Vinh tuyên bố giã từ sân cỏ đêm 7/12/2016, Thủy Tiên cũng đã có ít nhất 2 bài viết bênh chồng với những lời lẽ mạnh như: "Nếu cả thế giới này phản bội ba thì mẹ sẽ vì ba mà phản bội lại cả thế giới" hay gọi báo giới là "con ghẻ truyền thông"...

Thủy Tiên bất ngờ thay đổi thái độ sau khi chửi BTC Quả bóng Vàng 2016 dữ dội

Đoạn viết ban đầu và đoạn đã được chỉnh sửa của Thủy Tiên đăng trên Facebook 

Trước phát ngôn đó của Thủy Tiên, đại diện BTC Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 đã lên tiếng giải thích lý do tại sao không mời Công Vinh dự lễ trao giải diễn ra lúc 20h00 hôm nay tại TP.HCM. Theo đó, BTC chỉ tiến hành mời có cá nhân lọt vào Top 3 ở các hạng mục căn cứ theo phiếu bầu. CV9 nằm trong nhóm 5 cầu thủ nam rút gọn nhưng không vào Top 3 nên BTC không mời.

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ, Thủy Tiên đã có động thái bất ngờ. Nữ ca sĩ quê Kiên Giang đã chỉnh sửa đoạn viết lúc đầu để loại bỏ các câu từ mạnh. Đoạn viết của Thủy Tiên hiện có nội dung:

"Đội trưởng tuyển Việt Nam ghi 13 bàn cho tuyển quốc gia trong năm nay và 5 bàn cho câu lạc bộ, may là con số thống kê không biết nói dối nhé. Nhưng không được mời tham dự. Tóm lại là không được mời nhé, mai mốt lại "được" lên báo bảo: "Công Vinh chảnh chẹ không thèm dự quả bóng vàng khi biết mình không đoạt giải" thì lại mang tiếng xấu tiếp. Thông báo luôn tránh sau này bị gieo tiếng ác chứ cũng chả ham hố gì đâu".