Vợ Công Vinh - ca sỹ Thủy Tiên bật mí lí do đột nhiên chuyển hướng từ những bản ballad nhẹ nhàng hoặc dance sôi động sang hát dòng bolero: "Trong một lần lưu diễn ở Mỹ, tôi có hát ca khúc Người đi ngoài phố và nhận được sự hưởng ứng của khán giả, mọi người ai cũng hỏi mua đĩa CD nào của tôi mới có ca khúc đó, và tôi đã hứa sẽ thực hiện một album về dòng nhạc Bolero dành tặng mọi người".

Đáng chú ý, trên bìa album mới ra của Thủy Tiên có ghi "Biên tập: Lê Công Vinh", cô ca sỹ này tiết lộ, chính Công Vinh là người chọn bài: "Anh Vinh là người chọn bài cho tôi, anh ấy nghe nhạc Bolero rất nhiều và là người cực kì yêu thích thể loại này, trên xe của anh cũng chỉ toàn nhạc Bolero thôi.

Anh Vinh không nghe nhạc trẻ và nếu có cũng là nghe nhạc của tôi bởi anh buộc phải nghe để góp ý cho vợ. Vì vậy, tôi rất tin tưởng những góp ý của anh Vinh trong album lần này". Trả lời truyền thông về câu hỏi "Công Vinh có nghe được hết cả album Đôi mắt người xưa không, Thủy Tiên vô tư nói:

"Tôi không biết album này mọi người nghe có buồn ngủ không, chứ lúc tôi vào phòng thu được nửa bài nhìn ra ngoài thấy anh Vinh ngủ mất rồi, không những vậy còn ngáy nữa (cười lớn) nhưng khi thức dậy, anh Vinh chối: 'Anh đâu có ngủ đâu'.

Còn mẹ tôi mất ngủ kinh niên nhiều năm, đến khi đưa mẹ nghe để góp ý cho con gái vừa được nửa bài mẹ cũng ngủ luôn nên chắc ai mất ngủ, có thể nghe album của tôi để chữa bệnh, cũng giúp ích cho đời đúng không".

Full album 'Đôi mắt người xưa' của ca sỹ Thủy Tiên