Công Vinh thi đấu tốt tại AFF Cup 2016 là do có "thần hộ mệnh"?

Bàn thắng phút 80 của Công Vinh không chỉ đem về khởi đầu thuận lợi cho tuyển Việt Nam sau lượt trận đầu tiên bảng B, mà còn giúp tiền đạo xứ Nghệ tăng thêm một bàn thắng trong số 50 lần lập công cho ĐTQG, vẫn nằm trong nhóm 10 cầu thủ còn thi đấu ghi nhiều bàn thắng cho ĐTQG nhất, bên cạnh những Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar...

Bí quyết thi đấu tốt của Công Vinh có lẽ ngoài chuyên môn, sự khổ luyện... còn do có được hậu phương vững chắc khiến anh luôn toàn tâm toàn ý làm việc mình đam mê. Ca sĩ Thủy Tiên và bé Bánh Gạo đích thị là nguồn động viên tinh thần lớn nhất để Công Vinh yên tâm thi đấu tốt.

Mới đây, cô ca sĩ người Kiên Giang vừa tiết lộ về việc "có thần hộ mệnh" ở Việt Nam giúp ông xã thi đấu tốt. "Mấy chú làm sao kèm nổi ba Gạo. Hôm qua trong lúc ba Vinh đá, ẻm lên bàn thờ cúi đầu sát đất lạy ông Phật. Ẻm nhắm mắt cầu "ông Phật ơi ông phù hộ cho ba con ghi bàn nhiều nhiều đặng ba con về với con nhanh nhanh nha ông Phật, ông hứa móc ngoéo nha ông Phật". Ẻm lạy lia lịa, lạy nhõng đít... buồn cười không chịu được..."

Thủy Tiên tiết lộ thần hộ mệnh của Công Vinh tại AFF Cup 2016Thủy Tiên (ảnh nhỏ) và bé Bánh Gạo luôn là hậu phương vững chắc để Công Vinh tập trung thi đấu tốt 

Thủy Tiên còn cho biết, trước trận đấu này, bé Gạo và bố Công Vinh còn nói chuyện nói với nhau qua Face Time và cô bé gần 4 tuổi đã gọi bố mình là "Super Hero" (Siêu người hùng). "Có Gạo rồi, ba đừng sợ nhỉ" - Thủy Tiên nhắn nhủ ông xã.

Trước mắt, Công Vinh vẫn còn hai trận đấu gặp Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11). Cựu chân sút của B.Bình Dương vẫn còn nhiều cơ hội để nâng số bàn thắng của mình cho ĐTQG quá con số 50. Công Vinh sẽ chia tay ĐTQG sau AFF Cup 2016 và muốn dành trọn thời gian cho vợ con sau khi treo giày.

Video bàn thắng ĐT Myanmar 1-2 ĐT Việt Nam