CLB Leicester xác nhận, thầy trò HLV Claude Pue lập tức bay sang Bangkok (Thái Lan) ngay sau khi trận đấu với Cardiff (vòng 11 Ngoại hạng Anh) kết thúc. Theo dự kiến, toàn bộ các cầu thủ muốn ở lại tới cuối lễ tang cố Chủ tịch Vichai (bắt đầu từ ngày 3/11 và kéo dài trong một tuần).

“Tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho cầu thủ và Ban huấn luyện đến dự đám tang cố Chủ tịch. Họ muốn hộ tống thân quyến của ông Vichai, gồm bà quả phụ Aimon, con trai Aiyawatt, cùng các thành viên khác trong gia đình.

Tôi nghĩ đây là một dịp đặc biệt để cầu thủ tri ân ông ấy, người đã coi họ như anh em, con cháu trong gia đình. Đôi khi ông không hài lòng với cầu thủ, nhưng rồi sẽ tha thứ cho tất cả", HLV Claude Puel cho biết.

Toàn đội Leicester sang Thái Lan dự lễ tang cố Chủ tịch Vichai

Jamie Vardy và vợ tại hiện trường vụ tai nạn máy bay chở cố Chủ tịch Vichai

Trước đó, CLB Leicester đã xin hoãn trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 4 Cúp Liên đoàn Anh với Southampton nhưng ra sân vào cuối tuần này. Đây là trận đấu mà toàn bộ các cầu thủ của The Foxes sẽ chiến đấu hết mình để tri ân ông Vichai.

“Chúng tôi có trách nhiệm phải tận lực để tiếp tục công việc. Chúng tôi sẽ ra sân vì ông Vichai cũng như gia đình ông ấy. Dù bóng đá không còn nhiều trong tâm trí các thành viên của Leicester lúc này, chúng tôi phải chiến đấu để tôn vinh người đã làm rạng danh cho CLB", HLV Puel tiếp tục.

Hôm 27/10 vừa rồi, ông Vichai đã qua đời ở tuổi 61 sau khi trực thăng chở ông gặp sự cố ở bên ngoài sân vận động King Power.