Hôm qua 12/6, Văn phòng công tố viên của thành phố Madrid đã hoàn thành hồ sơ khởi kiện Cristiano Ronaldo lên Cơ quan Thuế Tây Ban Nha. Số tiền trốn thuế mà chân sút vĩ đại nhất lịch sử của Real Madrid bị cáo buộc là 14.7 triệu euro trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2014.

Thực ra, từ cuối tháng 5/2017, Sở thuế vụ của Madrid đã hoàn tất việc điều tra các hoạt động liên quan tới tài chính của siêu sao 32 tuổi.

Theo Luật pháp Tây Ban Nha, nếu số tiền trốn thuế vượt quá 600.000 euro thì đã bị truy tố hình sự. Đằng này số tiền mà CR7 bị cáo buộc đã trốn lên đến 14.7 triệu euro. Và chiếu theo Luật, ngoài việc phải bồi hoàn số tiền đã trốn, anh còn đối mặt với án tù lên tới 5 năm.

Song, theo xác nhận của Bộ Tài chính Tây Ban Nha, đương kim Quả bóng Vàng đã thừa nhận sai phạm đồng thời nghiêm túc chấp hành việc nộp thuế. Và điều này có thể khiến hình phạt tù đối với Ronaldo được giảm xuống chỉ còn 15 tháng.

Luật pháp Tây Ban Nha chỉ áp dụng hình phạt tù đối với các tội danh có mức án từ 24 tháng trở lên. Và do đó, như Lionel Messi - người bị kết án 21 tháng tù vào tháng 7 năm ngoái - Ronaldo có thể tiếp tục thi đấu và chấp hành việc nộp phạt.