Trọng tài Hà Anh Chiến thừa nhận sai và lên tiếng xin lỗi
Nhà báo Đỗ Tuấn vừa đăng tải đoạn bình luận này cách đây ít phút trên Facebook

Trên Facebook của mình, nhà báo Đỗ Tuấn (báo Bóng đá) đăng tải đoạn viết sau:
"Chiều nay lúc trò chuyện cùng tôi, trọng tài Hà Anh Chiến đã thừa nhận: “Về xem lại băng thi đấu, tôi nhận thấy mình xử lý sai lầm ở tình huống ấy. Thực sự tôi rất buồn và ân hận, nhưng đã không thể thay đổi được rồi. Tôi không muốn thanh minh gì cả, vì mình đã sai. Tôi muốn qua báo Bóng đá gửi lời xin lỗi chân thành đến đội bóng SLNA và các CĐV xứ Nghệ, vì sai lầm của bản thân tôi đã ảnh hưởng kết quả trận đấu của mọi người. Tôi cũng xin lỗi Ban trọng tài đã tin tưởng giao cho tôi điều hành trận đấu này, nhưng tôi đã không hoàn thành nhiệm vụ!”.

Với một người đàn ông, lại là vua sân cỏ, để thừa nhận sai lầm và nói lời xin lỗi thật không dễ. Tuy nhiên, trọng tài Hà Anh Chiến đã rất thẳng thắn. Tôi bắt đầu cảm thấy quí vị trọng tài này!

Trọng tài Hà Anh Chiến thừa nhận sai và lên tiếng xin lỗi
Trọng tài Hà Anh Chiến thông qua một tờ báo thể thao để gửi lời xin lỗi đến SLNA và CĐV xứ Nghệ

Hà Anh Chiến là trọng tài chính của trận đấu vòng 9 V.League 2016 giữa FLC Thanh Hóa và SLNA chiều 8/5. Khi SLNA đang dẫn đội chủ nhà 2-1 ở phút 87 thì trọng tài đã có quyết định cho FLC Thanh Hóa hưởng một cú phạt đền đầy tranh cãi dù Đình Hoàng (SLNA) hích ngã Omar (FLC Thanh Hóa) ngoài vòng cấm địa. Bàn thắng gỡ hòa 2-2 sau đó đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu khiến toàn đội SLNA nghĩ rằng mình đã bị "cướp trắng chiến thắng", HLV Ngô Quang Trường thì bị truất quyền thi đấu vì chạy vào sân phản ứng, chưa kể các CĐV xứ Nghệ đang rất bức xúc.
Sự việc đang gây xôn xao dư luận và đang chờ sự xử lý của BTC V.League năm nay.