Song song với hệ thống giải Oscar đình đám của bộ môn điện ảnh, chuyên trang uy tín về bóng đá Goal.com đã tổ chức bình chọn và trao tặng giải thưởng tương tự trong môn Thể thao Vua. Và lần này Cristiano Ronaldo không có đối thủ.

Siêu sao 32 tuổi đã ‘rinh’ giải dành cho ‘nam diễn viên xuất sắc nhất’, tương đương với giải ‘nam diễn viên xuất sắc nhất năm’ trong môn nghệ thuật thứ Bảy.

Đây là một sự vinh danh hoàn toàn xứng đáng dành cho Ronaldo bởi anh đã trải qua một năm 2016 không thể thành công hơn trên cả phương diện thành tích cá nhân lẫn tập thể.

Ở phương diện cá nhân, ‘cố nhân’ của MU là người chiến thắng trong các cuộc đua quan trọng: Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2015/16, Quả bóng Vàng châu Âu do tạp chí uy tín France Football bình chọn và trao tặng, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Về tập thể, Ronaldo cũng cùng Real Madrid đoạt chức vô địch Champions League và FIFA Club World Cup. Đặc biệt, anh còn cùng đội tuyển Bồ Đào Nha lần đầu tiên trong lịch sử vô địch một kỳ EURO.

2017 tiếp tục là một năm hứa hẹn thành công với CR7 khi Real Madrid của anh đang tràn trề cơ hội vô địch La Liga khi hơn Barcelona 1 điểm và thi đấu ít hơn 1 trận. Ở Champions League, Ronaldo và các đồng đội cũng đặt 1 chân vào tứ kết sau chiến thắng 3-1 trước Napoli trong khuôn khổ trận lượt đi vòng 1/8.
 
Các hạng mục được trao thưởng trong ‘Oscar bóng đá’ năm 2016 của Goal.com:

- Nam diễn viên xuất sắc nhất: Cristiano Ronaldo (Real Madrid/Đội tuyển Bồ Đào Nha)

- Phim xuất sắc nhất: Thảm kịch của CLB Chapecoense (Brazil)

- Đạo diễn xuất sắc nhất: Rafl Rangnick (huấn luyện viên trưởng của CLB ‘hiện tượng’ Leipzig đang chơi ở Bundesliga).

- Kịch bản xuất sắc nhất: ‘Câu chuyện thần kỳ tại Premier League’ của Leicester

- Bàn thắng đẹp nhất: Siêu phẩm ‘Bọ cạp’ của Olivier Giroud (Arsenal)