Nghiêm Xuân Tú (phải) sẽ được chuyên gia hồi phục Andy Schillinger (trái) tư vấn về chấn thương gối để kịp phồi hồi, sang Đức thử việc

Đáng lẽ thời gian này, Tú ngựa đang cùng ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Tuy nhiên, chàng cầu thủ của Than Quảng Ninh bất ngờ dính chấn thương gối trong trận chung kết lượt về với Hà Nội T&T chiều 29/9 trên sân Hàng Đẫy (Than Quảng Ninh thắng 2-1 để vô địch). Chấn thương này không chỉ lấy đi cơ hội lần đầu tiên khoác áo ĐTQG của Tú ngựa mà còn khiến cầu thủ này gặp bất lợi trong chuyến sang Đức thử việc sắp tới.

Gặp quý nhân phù trợ, Tú ngựa chạy đua chữa chấn thương kịp sang Đức thử việc

Tú ngựa cùng vợ và con trai nâng chiếc Cúp Quốc gia 2016 sau khi Than Quảng Ninh vượt qua Hà Nội T&T chiều 29/9

Sau khi không hội quân cùng ĐT Việt Nam, Tú ngựa cùng vợ, con trai và bạn bè giữ nguyên lịch sang Thái Lan du lịch, kết hợp kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Chàng cầu thủ 28 tuổi và cô vợ ca sĩ Phạm Thanh Thủy đã có những ngày tuyệt vời tại Thái Lan.

Gặp quý nhân phù trợ, Tú ngựa chạy đua chữa chấn thương kịp sang Đức thử việc

Tú ngựa cùng vợ sang Thái Lan nghỉ dưỡng thương, kết hợp kỷ niệm 3 năm ngày cưới

Theo thông tin công bố trên trang Facebook cá nhân, Tú ngựa sẽ được kết nối để bác sĩ Andy Schillinger, người từng giữ vai trò chuyên gia hồi phục và thể lực của ĐT Thái Lan, tư vấn về chấn thương gối. Vị bác sĩ người Đức này mới chia tay HLV Kiatisak Senamuang và các tuyển thủ Thái Lan sau một thời gian gắn bó. Việc được chuyên gia Đức tư vấn sẽ giúp Tú ngựa có phác đồ điều trị tốt nhất nhằm phục hồi chấn thương nhanh chóng.

Gặp quý nhân phù trợ, Tú ngựa chạy đua chữa chấn thương kịp sang Đức thử việc

Gặp quý nhân phù trợ, Tú ngựa chạy đua chữa chấn thương kịp sang Đức thử việc

Tú ngựa khoe đã được cấp visa châu Âu và lạc quan trước khi sang Đức thử việc cùng 2 CLB nước này Cầu thủ này viết: "Chân tay từ từ sẽ lành, nhưng mà tinh thần phải sảng khoái... các đồng chí nhé... đi nghỉ ngơi sau một mùa giải căng thẳng ấy mà" 

Tú ngựa cũng mới công bố visa châu Âu mà anh đã được cấp. Theo thời hạn ghi trên visa thì Tú ngựa sẽ sang Đức vào khoảng 1/11 đến 31/12/2016. Hai CLB Đức muốn thử việc Tú ngựa là Kaiserslautern và Fortuna Düsseldorf 1895. Đáng lẽ màn thử việc này đã được thực hiện từ lâu nhưng Tú ngựa xin hoãn để ở nhà cùng Than Quảng Ninh vượt qua giai đoạn cuối khó khăn của V.League 2016, giúp đội cán đích sân chơi quốc nội này ở vị trí thứ 4 và sau đó là Cúp Quốc gia 2016, danh hiệu lớn đầu tiên của cầu thủ xuất thân từ sân bóng đá phủi này.