Tú ngựa tại bệnh viện để xử lý vế rách gối và thời khắc ăn mừng chiếc Cúp Quốc gia 2016 cùng vợ và con trai trên sân Hàng Đẫy sau đó

Pha nỗ lực cứu bóng phút 31 trận đấu giữa Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh của Tú ngựa biến thành thảm họa khi cầu thủ này đập chân vào gờ bê tông đường pitch, khiến gối phải bị rách sâu. Tú ngựa được đưa ngay đến Bệnh viện Xanh Pôn để xử lý vết thương. Rất may, đó chỉ là vết rách phần cơ mà không ảnh hưởng đến xương bánh chè. Sau đó, Tú ngựa vẫn kịp trở lại sân Hàng Đẫy để ăn mừng chiếc Cúp Quốc gia đầu tiên của Than Quảng Ninh sau chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Hà Nội T&T.

Tú ngựa sẽ sớm lành vết rách gối vì vợ yêu tặng những quà này

Tú ngựa chia sẻ bức ảnh này và tâm tư: "Lần đầu tiên đánh đổi lần đầu tiên ấy... Buồn vui lẫn lộn... Nhưng mà lính thì sao phải tính".

Niềm vui chiến thắng đã phần nào làm Tú ngựa quên đi nỗi đau vừa trải qua. Với chàng cầu thủ 28 tuổi này thì gia đình là điều khiến anh "bay cao, bay xa" như lúc này. Trên Facebook cá nhân, Nghiêm Xuân Tú vừa chia sẻ bức ảnh chụp vết thương với tấm huy chương vàng Cúp Quốc gia 2016 đặt trên gối, cùng lời bình: "Rách cánh bánh chè. Lần đầu tiên đánh đổi lần đầu tiên ấy... Buồn vui lẫn lộn... Nhưng mà lính thì sao phải tính"...

Chấn thương trên sẽ lấy đi của Tú ngựa ít nhất 3 tuần phải rời xa sân cỏ. Điều đáng nói hơn là đáng lẽ sau trận đấu trên, cầu thủ này sẽ bay vào TP.HCM để hội quân cùng ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Đây là lần đầu tiên Tú ngựa được triệu tập vào ĐTQG.

Tú ngựa sẽ sớm lành vết rách gối vì vợ yêu tặng những quà này

Nhưng nguồn động viên tinh thần lớn nhất cho Tú ngựa luôn là gia đình. Tú ngựa được vợ và con trai tặng điện thoại hàng hiệu và "thêm một nàng công chúa"...

Tuy nhiên, Tú ngựa có lý do để nhanh chóng bình phục bởi luôn có gia đình sát cánh. Đặc biệt là khi cô vợ dễ thương hứa thưởng những món quà cực đặc biệt. Trước trận đấu với Hà Nội T&T chiều 29/9, ca sĩ Phạm Thanh Thủy cùng cậu con trai Nghiêm Xuân Tùng tặng Tú ngựa một chiếc điện thoại iPhone7+ mới cứng cựa với lời nhắn: "Phần thưởng cho Nghiêm Xuân Tú - người đàn ông luôn "biết điều" với vợ". Chưa hết, đây có lẽ là điều đặc biệt hơn cả: "Mục tiêu: Giành cúp vàng trận đấu chiều mai và nếu ghi được bàn thắng thì có cơ hội được bonus thêm cô công chúa"... Lãi quá rồi Tú ngựa ơi, tới đi thôi!

Nghiêm Xuân Tú và Phạm Thanh Thủy đang nổi lên là cặp vợ chồng cầu thủ - ca sĩ được yêu mến bởi sự hồn nhiên, đáng yêu. Phạm Thanh Thủy luôn xuất hiện bên Tú ngựa vào những thời điểm quan trọng. Khi Tú ngựa vào bệnh viện xử lý vết thương chiều 29/9, cô đã viết: "Thông báo mọi người bố cháu không sao. Phần mềm thôi. Đang chờ rồi vào rước cúp vàng với Than Quảng Ninh. Tạ ơn trời phật".

Tú ngựa sẽ sớm lành vết rách gối vì vợ yêu tặng những quà này

Có gia đình và bạn bè sát cánh, Tú ngựa có nhiều lý do để không thể rời xa sân cỏ lâu

Cô ca sĩ trẻ cùng luôn thể hiện tình yêu lãng mạn và đầy tự hào về một nửa của mình: "Chẳng có thành công nào là dễ dàng vì "chặng đường dài trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng phải giẫm lên những mũi gai". Thử thách luôn ở trước mắt và nếu muốn chạm tới thành công thì phải bước qua nó. Chúc mừng Than Quảng Ninh với một mùa giải thành công và chúc bố cu Tí nhiều sức khỏe và may mắn. Gia đình luôn song hành với nỗ lực của anh".