So với các cầu thủ khác ở V.League, Công Phượng, Văn Toàn được nghỉ Tết muộn hơn do bận tham gia một trận đấu từ thiện do đàn anh Lê Hoàng Thiên tổ chức tại Gia Lai.

Vốn là một cầu thủ điệu đà nên ngay khi được trở về bên gia đình, Văn Toàn đã tranh thủ đi tút lại vẻ đẹp trai. Nhà tạo mẫu tóc Đặng Ngọc Long đã giúp chàng tiền đạo của HAGL có một bộ dạng hoàn toàn mới trẻ trung và bắt mắt để đón Tết rực rỡ nhất.
 
Năm qua Văn Toàn tiến bộ rất nhiều về mặt kỹ thuật cá nhân, thể lực. Tuy nhiên anh lại không có được một năm thành công trên phương diện tập thể khi HAGL thi đấu chật vật ở V.League trong khi ĐT Việt Nam thất bại ở bán kết AFF Cup 2016.
 
Trong Năm mới 2017, ngoài việc thi đấu tốt trong màu áo HAGL ở V.League, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh sẽ là nòng cốt của đội U23 Việt Nam trong hành trình chinh phục Sea Games 29 tại Malaysia. 
 
Được biết ngay sau Tết Nguyên Đán, Văn Toàn sẽ ra Hà Nội hội quân cùng đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Malaysia. Đây là cữ dượt khá quan trọng để U23 Việt Nam hướng tới vòng loại U23 châu Á cũng như Sea Games 29.