Hôm qua, ĐT U23 Việt Nam đã về nước trên chuyến chuyên cơ của VietjetAir. Trên chuyến bay kéo dài hơn ba tiếng, hãng bay tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chuyến bay, một số người mẫu mặc trang phục "không phù hợp" trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Một số người mẫu dừng chụp ảnh cùng cầu thủ và đăng ảnh lên mạng xã hội.

Sự việc đó bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước phản ứng của dư luận, tối cùng ngày lãnh đạo hãng bay gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ.
 
Hôm nay, trong buổi gặp gỡ báo chí, Tổng thư kí VFF ông Lê Hoài Anh cho biết: "Thực sự thì LĐBĐ Việt Nam hoàn toàn bị động và rất lấy làm tiếc về sự việc này. Chúng tôi đã liên hệ với hãng hàng không để yêu cầu có lời giải thích về vụ việc trên máy bay và họ có cũng đã gửi văn bản xin lỗi các thành viên U23 Việt Nam cùng toàn thể LĐBĐ Việt Nam."
 
Trước đó, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh- Truyền hình và thông tin điện tử cũng đã lên tiếng về vụ việc này: "Chúng tôi thấy đây là một điều rất đáng tiếc. Chuyên cơ đưa đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về Việt Nam đã được lấy tên là "Tôi yêu tổ quốc tôi". Đó là một hình ảnh rất đẹp và thông điệp đó đã được sơn lên thân máy bay. Lẽ ra, với những hình ảnh đẹp như thế, chúng ta phải có cách ứng xử đẹp. Hình thức và nội dung trong công tác tổ chức, đưa đón phải ăn khớp với nhau.
 
Chúng tôi đang tìm hiểu, xác minh. Trước mắt có thể nói, sự phê phán, phản ứng của cộng đồng mạng, của dư luận chính là một bài học nghiêm khắc dành cho hãng bay. Hãng hàng không này cần phải rút kinh nghiệm."