Viễn cảnh ngồi tù cho cầu thủ ấu dâm Adam Johnson
Adam Johnson được chỉ định bị giam giữ tại nhà tù ở thành phố Leeds

 Adam Johnson chắc chắn sẽ phải đi tù, vấn đề còn lại chỉ là bao lâu mà thôi. Tòa án đã kết luận cầu thủ 28 tuổi có tội trong vụ án tấn công tình dục một cô gái mới 15 tuổi. Tòa án đã chỉ định cụ thể nhà tù mà Johnson sẽ bị giam giữ, và viễn cảnh về cuộc sống "địa ngục" đối với Johnson đã được vẽ ra.

Viễn cảnh ngồi tù cho cầu thủ ấu dâm Adam Johnson
Sẽ không còn được quần là áo lượt sạch sẽ nữa đâu Adam Johnson

Nếu ngoài đời, Johnson được nhận khoản lương 60.000 bảng/tuần từ Sunderland, sở hữu biệt thự 2 triệu bảng dùng để tiệc tùng thâu đêm, cùng khối tài sản khoảng 15 triệu bảng... thì trong tù, Johnson sẽ chỉ được ăn suất ăn giá... 1 bảng. Trong tù, cầu thủ này sẽ đối mặt với vô vàn mối đe dọa từ những bạn tù cũ. Và người ta vẫn thường rỉ tai nhau về hình phạt mà các tù nhân cũ làm đối với các tù nhân mới dính tội hiếp dâm: hành hạ "chú chim non" cho đến khi không... sống nổi thì thôi.

Viễn cảnh ngồi tù cho cầu thủ ấu dâm Adam Johnson
Adam Johnson có nguy cơ ngồi tù 10 năm

Ngoài những điều kiện sống tồi tệ, khác xa cuộc sống xa hoa, truy hoan bên ngoài, Johnson còn đối mặt với nguy cơ bị... hiếp dâm và chắc chắn sẽ thân tàn ma dại nếu phải đối mặt án tù cao nhất là 10 năm.

Viễn cảnh ngồi tù cho cầu thủ ấu dâm Adam Johnson
Bữa ăn 1 bảng cùng nhiều nguy cơ khác sẽ khiến Adam Johnson "sống  mà chết" trong tù

Johnson hiện đã mất tất cả sau khi dính vào vụ án này. Sunderland sa thải, LĐBĐ Anh xóa tên khỏi lịch sử, cô bồ và con gái bỏ đi và dĩ nhiên Adam Johnson sẽ khó mà lấy lại danh dự cũng như công việc sau khi ra tù (chưa biết liệu có sống nổi 10 năm trong tù không nữa!?)...