HLV trưởng Kiatisuk Senamuang của ĐT bóng đá Thái Lan thể hiện sự đau buồn sau khi Vua Bhumibol Adulyadej băng hà

Dấu ấn của nhà vua Bhumibol Adulyadej đối với thể thao, đặc biệt là bóng đá rất sâu đậm. Nếu đã từng theo dõi một trận đấu có ĐT Thái Lan, hẳn các CĐV đã rất quen thuộc với hình ảnh những cầu thủ quỳ lạy trước ảnh nhà vua, hay nâng cao tấm hình đức vua của mình khi ăn mừng chiến thắng...

Hôm qua được coi là ngày đau buồn đối với đất nước Thái Lan khi nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88. Vua Thái Lan (5/12/1927 - 13/10/2016) trở thành vị vua có thời gian trị vì lâu nhất thế giới khi nắm giữ ngôi vị 70 năm qua. Người Thái Lan tôn sùng ông như một người cha vĩ đại của cả dân tộc.

Vua Thái Lan qua đời, bóng đá xứ Chùa vàng ngậm ngùi thương tiếc

HLV Kiatisuk Senamuang đăng bức ảnh này lên Instagram để tưởng nhớ Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej

Hôm qua, HLV trưởng Kiatisuk Senamuang của ĐT bóng đá Thái Lan đã thể hiện sự thương tiếc của mình khi đăng tấm ảnh tôn kính lễ nhà vua lên trang Instagram của mình. Nhiều cầu thủ Thái Lan, trong đó có đội trưởng Theerathon Bunmathan cũng thể hiện sự đau buồn khi đức vua tôn kính qua đời.

Vua Thái Lan qua đời, bóng đá xứ Chùa vàng ngậm ngùi thương tiếc

Hình ảnh Vua Bhumibol Adulyadej luôn theo chân các đội bóng Thái Lan đi khắp nơi

ĐT Thái Lan đang tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Với người Thái Lan, King's Cup, giải đấu tôn vinh Vua Thái Lan luôn là sân chơi mà họ rất yêu thích. Được biết, ngay sau khi Vua Thái Lan băng hà, mọi hoạt động vui chơi giải trí, thậm trí các kênh truyền hình cũng ngừng phát sóng tại Thái Lan, các báo nước này đồng loạt chuyển sang màu đen trắng... để tưởng nhớ ông.

Thậm chí, Giải Futsal AFF Cup 2016 dự kiến tổ chức vào tháng 10 và 11 ở Bangkok sẽ bị hủy vì Thái Lan dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí để thực hiện quốc tang. Dự kiến, Giải bóng đá trong nhà vô địch Đông Nam Á 2016 sẽ chuyển sang thi đấu tại Indonesia.

Vua Thái Lan qua đời, bóng đá xứ Chùa vàng ngậm ngùi thương tiếc

Cả đất nước Thái Lan chìm trong đau thương khi Vua Bhumibol Adulyadej băng hà