Tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên chiến tích lịch sử khi mang về chiếc HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam cùng với 1 chiếc HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Thành tích xuất sắc đó của Hoàng Xuân Vinh đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và khen thưởng xứng đáng bằng danh hiệu cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trong buổi trò chuyện giao lưu trực tuyến với NHM, HLV của Hoàng Xuân Vinh, bà Nguyễn Thị Nhung tiết lộ thông tin thú vị về xạ thủ 41 tuổi. Theo như vị HLV này chia sẻ thì Xuân Vinh là một người đàn ông ga-lăng, chu đáo và chiều vợ hết mực. Đi sang nước ngoài thi đấu, tập huấn, tới đâu anh cũng tranh thủ mua quà về để tặng bà xã.

Với tính cách đó, Xuân Vinh được phái nữ đặc biệt quý mến. Nhiều cô gái trẻ Hàn Quốc ngưỡng mộ tài năng và xem xạ thủ người Việt Nam như “soái ca” trong lòng. Trong thời gian tập luyện tại Hàn Quốc, Xuân Vinh kết thân thêm rất nhiều bạn bè, cứ mỗi khi kết thúc buổi tập, anh lại cùng họ đi chơi để thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

Chia sẻ về vấn đề này, Hoàng Xuân Vinh khiêm tốn không dám nhận mình là người hình mẫu đàn ông lý tưởng như lời khen của HLV. Anh chỉ quan niệm rằng đàn ông nên cư xử nhẹ nhàng với phụ nữ, việc anh thường tặng quà cho vợ cũng là cách để thể hiện sự quan tâm, quan trọng nhất là phải chứa sự chân thành, tình cảm trong đó.