Xuân Trường vẫn chưa thực hiện được một lời hứa với gia đình vì bận thi đấu xa nhà liên miên

Xuân Trường đang cùng U21 HAGL thi đấu tại Giải U21 Quốc tế 2016 tại TP.HCM. Cùng với Công Phượng và Văn Toàn, Xuân Trường là một trong những ngôi sao đáng chú ý nhất tại giải đấu này. Sự trưởng thành của Xuân Trường đã được thể hiện tại AFF Cup 2016 vừa qua khi tiền vệ người Tuyên Quang đã chứng tỏ vai trò lớn của mình trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trở thành cầu thủ nổi bật nhất AFF Cup 2016 cũng như ĐT Việt Nam, Xuân Trường trở thành cái tên được săn đón ráo riết. Sau 1 năm thi đấu cho Incheon United, Xuân Trường đã để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với các đội bóng Hàn Quốc khác. Kết quả là tân binh K.League Gangwon FC đã đánh tiếng chiêu mộ Trường "híp".

Bầu Đức, ông chủ đội bóng HAGL, đã đồng ý để Xuân Trường gia nhập Gangwon FC từ mùa giải 2017 với điều kiện phải được tạo điều kiện về nước hội quân mỗi khi cần, đặc biệt là SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8 năm sau. Ngay sau Giải U21 Quốc tế 2016 trên sân Thống Nhất, Xuân Trường sẽ lại sang Hàn Quốc để tiến hành các thủ tục gia nhập đội bóng mới.

Xuân Trường vẫn nợ gia đình một lời hứaSau giải U21 Quốc tế 2016, Xuân Trường lại sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho việc gia nhập CLB mới Gangwon FC

Như vậy, Xuân Trường lại tiếp tục xa nhà liên miên sau một năm thi đấu cho Incheon United. Trong thời gian thi đấu tại xứ sở Kim chi, Xuân Trường nhớ nhất chính là gia đình. Có thời điểm, gần 1 năm trời, Xuân Trường không được gặp bố mẹ và chị gái. Lời hứa về một chuyến du lịch biển cùng cả nhà mãi vẫn chưa thực hiện được.

Hiện tại, Xuân Trường cùng các đồng đội đang dốc sức cho trận bán kết Giải U21 Quốc tế 2016 gặp U21 Yokohama diễn ra vào chiều 25/12 trên sân Thống Nhất.