Inzaghi sẽ trở lại nghiệp HLV ở mùa giải năm sau

Trong một thông báo trên trang chủ, đội bóng đang chơi tại Serie C, Venezia đã lên tiếng xác nhận bổ nhiệm Filippo Inzaghi làm HLV tiếp theo.

Được biết, dù đôi bên đã thống nhất các điều khoản, song phải chờ tới ngày 1/7 tới, Filippo Inzaghi mới chính thức tiếp quản Venezia.

Venezia dù được thành lập từ năm 1907, song chưa khi nào đội bóng này lên chơi tại Serie A. Thành tích tốt nhất của đội bóng này là hai chức vô địch Serie B vào các mùa 1960-1961và 1965-1966. 

Năm 2015, Venezia suýt chút nữa đã phải giải thế, tuy vậy, đã có một luật sư người Mỹ mua lại. Và kết quả là họ đã thăng hạng từ Serie D lên Serie C sau khi kết thúc mùa bóng vừa qua.

Trong khi đó, HLV Filippo Inzaghi từng thi đấu chi Milan trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2012. Sau đó, ông trở thành HLV của đội bóng này vào cuối tháng 6-2014 để thay thế cho người đồng đội cũ Clarence Seedorf. 

Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Inzaghi, AC Milan đã có một mùa bóng khá tệ khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Serie A với 52 điểm.

Không chỉ thành tích kém, Inzaghi cũng không có tiếng nói trong phòng thay đồ, và kết quả là không ít cầu thủ Milan từng công khai ‘bật lại’ Inzaghi.