Đánh giá khả năng của người đồng đội, tuyển thủ Italia này cho rằng trong quãng thời gian tập luyện và thi đấu tại Serie A, Morata đã có những bước tiến vượt bậc và nếu như Morata quay trở về Real Madrid thì việc anh giành một suất chính thức trên hàng công đội chủ sân Bernabeu là điều hoàn toàn khả thi.

Cũng bởi màn trình diễn xuất sắc của Morata tại Juventus, góp công lớn đưa “Bà đầm già thành Turin” bảo vệ thành công Scudetto mà BLĐ Real Madrid quyết định kích hoạt điều khoản mua lại anh vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè.
 
Chiellini dành cho Morata hàng loạt lời khen có cánh cũng như bày tỏ sự tiếc nuối khi sắp không còn được sát cánh với một cầu thủ tài năng, anh chia sẻ: “Alvaro là một chàng trai đặc biệt. Tôi thực sự tiếc khi phải đón chào anh ấy như một người đồng đội cũ, nhưng tôi mừng và hy vọng anh ấy sẽ trở lại Real.
 
Cậu ấy xứng đáng khoác áo số 9 tại ĐT Tây Ban Nha và Real Madrid. Trong 2 năm qua, cậu ấy đã tiến bộ lên trông thấy về mặt chiến thuật lẫn tính cách”.

Tại EURO 2016, ĐT Italia sẽ chạm trán ĐT Tây Ban Nha ở vòng 1/8 và các khán giả đang nóng lòng chờ đợi Morata sẽ thể hiện ra sao trước hàng thủ vững chắc của Azzurri với sự hiện diện của bộ 3 đang chơi cho Juventus gồm Bonucci, Barzagli và Chiellini