Juventus có khả năng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch siêu cup Italia mà không cần thi đấu

Trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, LĐBĐ Italia luôn sắp xếp để trận tranh Siêu cúp Italia (Supercoppa Italia) diễn ra ở các nước khác nhau trên toàn thế giới, chủ yếu là từ châu Á. Năm nay, LĐBĐ Italia quyết định trở lại Qatar để tổ chức trận tranh siêu cúp Italia (lần trước là vào năm 2014) giữa Juventus, nhà ĐKVĐ Serie A và AC Milan, đội bóng thua chính Juventus ở Coppa Italia 2016.

Theo lịch, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tới đây.  Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có Juventus có mặt ở Doha – Qatar còn AC Milan vẫn chưa thể lên máy bay tới quốc gia này do lịch bay bị hoãn. Dự kiến Rossoneri sẽ chỉ có mặt tại Qatar chưa đầy 24 giờ trước khi trận siêu cúp diễn ra.

Vì lý do đó, ban lãnh đạo AC Milan đã có động thái từ chối ra sân thi đấu vào ngày 23/12 tới đây theo kế hoạch ban đầu. Nếu điều này xảy ra, ban tổ chức sẽ buộc phải lựa chọn giữa 2 phương án. Giải pháp đầu tiên đó chính là hủy bỏ trận đấu và công bố chiến thắng 3-0 sẽ thuộc về Juventus. Trong khi đó giải pháp thứ 2 đang nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ truyền thông và NHM, đó là dời lại thời điểm tổ chức trận siêu Cúp.

Tuy nhiên, SVĐ tại Doha sẽ không còn lịch trống cho đến đầu năm 2017. Do đó rất có thể nếu trận siêu cúp được dời lại thì BTC buộc lòng phải thuê một SVĐ khác, một điều rất khó trong bối cảnh thời gian hạn hẹp như hiện nay.