Những trận đấu của Bồ Đào Nha kể từ đầu giải thường không có nhiều bàn thắng trong hiệp 2

Cụ thể, hiện tại kèo tổng số bàn thắng 2 đội ghi được trong hiệp 2 đang chấp hiệp 1 ở mức 0-0.5 với việc chọn hiệp 2 ăn 8 trong khi chọn hiệp 1 bỏ 96. Nhìn qua, ai cũng nghĩ hiệp 2 cả hai đội sẽ dồn lên tấn công để có bàn thắng, con số ăn 8 khá hợp lý cũng sẽ là cái bẫy mà các nhà cái muốn các nhà đầu tư “nhảy vào”.

Đáng chú ý, trải qua 5 trận đấu từ đầu giải mới chỉ có 1 trận đấu duy nhất có sự góp mặt của ĐT Bồ Đào Nha mà tỷ số hiệp 2 cao hơn hiệp 1 (trận hòa 3-3 với Hungary). Về phần Xứ Wales, họ có 3 trận đấu có tỷ số hiệp 2 cao hơn hiệp 1 kể từ đầu EURO tới nay, tuy nhiên việc mất nhạc trưởng Aaron Ramsey sẽ khiến cho khả năng tấn công của thầy trò Chris Coleman gặp ảnh hưởng rất lớn. Xứ Wales chắc chắn sẽ phải chơi phòng ngự thật chặt, thậm chí họ sẵn sàng kéo Bồ Đào Nha vào hiệp phụ hoặc định đoạt tấm vé vào chung kết trên chấm penalty.
 
Bồ Đào Nha nếu muốn vùi dập đối phương sẽ chơi phủ đầu ngay trong hiệp 1 chứ không đợi đến hiệp 2. Trước những đội bóng chơi phòng ngự hay, thầy trò Fernando Santos thường rất bế tắc trong hiệp 2, vì vậy nếu không muốn đưa trận đấu vào hiệp phụ, cách tốt nhất là tấn công phủ đầu đối phương ngay từ những phút đầu tiên.
 
Nhìn chung, những con số biết nói đang chỉ ra rằng kèo tổng số bàn thắng hiệp 2 chấp hiệp 1, “cửa dưới” hay chọn hiệp 1 vẫn là một lối đi an toàn hơn rất nhiều.