Italia (xanh) vẫn luôn nổi tiếng với lối chơi phòng ngự cực "rắn"

Kể từ đầu EURO năm nay, Italia là một trong số những đội chơi “rắn” nhất với 13 thẻ vàng đã phải nhận (trung bình hơn 3 thẻ/ trận). Rõ ràng lối chơi kỷ luật và không ngại va chạm là một trong những chìa khóa giúp Italia dù không được đánh giá cao trước giải đã tiến tới vòng tứ kết.

Trước mắt thầy trò Antonio Conte là ĐT Đức, một trong những đội bóng có khả năng kiểm soát bóng tốt nhất tại EURO. Vì lẽ đó, khả năng Italia phải phạm lỗi nhiều trước những tiền vệ kỹ thuật như Oezil, Kroos, Khedira,… bên phía ĐT Đức để giành bóng là điều dễ hiểu. Điều đó cũng đồng nghĩa số thẻ phạt mà Italia có thể dính ở trận này nhiều khả năng sẽ hơn hẳn so với ĐT Đức.
 
Đáng chú ý, Đức mới chỉ phải nhận 5 thẻ vàng sau 4 trận trong đó có 2 trận Die Mannschaft trắng thẻ. Không chỉ trình diễn một lối chơi tấn công quyến rũ, thầy trò Joachim Loew cũng luôn nổi tiếng với lối đá fair-play của mình.
 
Đức hay Italia ai bị loại sẽ đều để lại sự tiếc nuối. Tuy nhiên, đối thủ của 2 ông lớn này tại bán kết chắc chắn sẽ vui mừng bởi với 16 cầu thủ có nguy cơ bị treo giò sau trận tứ kết, lực lượng của Đức hoặc Italia ở vòng bán kết chắc chắn sẽ ít nhiều “sứt đầu, mẻ trán”.