Pháp có tỷ lệ cầm bóng vượt trội so với đối thủ tại các trận đấu đã qua (ngoại trừ trận bán kết gặp Đức), nhưng có một thực tế là số pha phạt góc mà đội bóng này được hưởng lại không quá nhiều. Trung bình tại giải năm nay, đội chủ nhà chỉ được hưởng hơn 6 quả góc/trận.

Việc Pháp có tỷ lệ kiểm soát bóng áp đảo vô hình chung khiến đối thủ của họ ít có cơ hội tiếp cận khung thành Lloris để tìm kiếm những quả phạt góc. Bằng chứng là Thụy Sỹ chỉ có 5 quả phạt góc và Albani, Romania cũng có 4 tình huống đá phạt góc. Ngay cả tuyển Đức rất mạnh cũng chỉ có thể kiếm được 6 quả phạt góc trước Pháp.

Giải mã kèo đáng ngờ Pháp vs Bồ Đào Nha (chung kết EURO 2016): Kèo phạt góc

Về phía Bồ Đào Nha, khả năng phòng thủ từ xa và lối đá Pressing hiệu quả đã trở thành thương hiệu của thầy trò Fernando Santos. Các đội bóng đối thủ của Bồ Đào Nha thường rất khó tiếp cận khung thành thủ môn Rui Patricio chứ đừng nói đến việc có nhiều phạt góc.

Còn nhớ ở vòng 1/8, Croatia có lối chơi tương tự tuyển Pháp đã bị bóp nghẹt lối chơi và không thể triển khai được thế trận trước Bồ Đào Nha. Kết quả, dù ép sân liên tục Croatia chỉ kiếm được 4 quả phạt góc. 

Với những gì đã diễn ra, lựa chọn dưới 10 quả đá phạt góc ở trận đấu này sẽ là phương án tối ưu.