Pháp luôn vượt trội về số lần phạt góc so với đối thủ tại EURO (ảnh: Getty Images)

Tấn công biên là một trong những phương án được HLV Didier Deschamps bên phía ĐT Pháp ưa dùng tại EURO 2016. Với nhiều cầu thủ chạy cánh tốc độ, dễ hiểu khi Les Bleus luôn tạo ra nhiều tình huống phạt góc trong mỗi trận đấu của họ. Cả 4 trận đấu đã qua, Pháp luôn là đội bóng chiếm ưu thế về số lần được hưởng phạt góc.

Chạm trán với Iceland, chắc chắn Pháp sẽ lại là đội bóng kiểm soát và áp đặt thế trận lên đối phương. Đội bóng Bắc Âu sẽ phải phòng ngự thật chặt vì vậy việc các hậu vệ phải thường xuyên phá bóng và có thể dẫn đến những quả phạt góc cho ĐT Pháp. Với kèo nhà cái đưa ra ở mức Pháp chấp phạt góc 4-4.5 trái, lựa chọn đội chủ nhà vẫn là một giải pháp an toàn.
 
Mặc dù Pháp có thể tiếp tục áp đảo về số lần phạt góc nhưng kể từ đầu giải, mới chỉ có đúng 1 trận của Les Bleus, tổng số phạt góc nhiều hơn 10 quả, đó là trận đấu giữa Pháp và Thụy Sĩ khi có tới 15 quả phạt góc được hai đội thực hiện. Iceland gần như sẽ chỉ chống đỡ, bởi vậy đội bóng này rất khó tạo ra những tình huống phạt góc. Một mình ĐT Pháp sẽ không dễ để tạo ra tới hơn 10 quả phạt góc ở trận đấu này.