Bồ Đào Nha của Ronaldo có thể đăng quang EURO 2016 mà không cần thắng một trận nào trong 90 phút

Có một sự thực là sau 5 trận đấu, Bồ Đào Nha chưa hề thắng trong 90 phút thi đấu chính thức song vẫn đã ghi tên mình vào vòng bán kết EURO 2016. Rõ ràng, may mắn đang ít nhiều đồng hành cùng đoàn quân HLV Fernando Santos tại giải đấu năm nay và sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Bồ Đào Nha vô địch ngày hội bóng đá châu Âu trên đất Pháp.

Tính ra theo châu Á, Bồ Đào Nha chưa hề thắng tại EURO năm nay (thua 3, hòa 1). Trận hòa duy nhất của Ronaldo cùng các đồng đội là ở chiến thắng 1-0 trong hiệp phụ trước ĐT Croatia tại vòng 1/8. 
 
Bồ Đào Nha của Ronaldo sẽ chạm trán với một Xứ Wales đang thi đấu như lên đồng của người đồng đội tại Real Madrid, Gareth Bale. Xét về lực lượng, “Brazil của châu Âu” vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ. Tuy nhiên những màn trình diễn có phần kém thuyết phục kể từ đầu giải khiến NHM khó có thể yên tâm mà đặt niềm tin vào Bồ Đào Nha. Nên nhớ rằng, thầy trò HLV Fernando Santos vẫn có thể đi tiếp mà không cần thắng trong 90 phút bởi ở vòng knock-out, họ có thể đánh gục đối thủ ở hiệp phụ hoặc trên chấm luân lưu định mệnh, điều mà Bồ Đào Nha đã làm rất tốt tại 2 trận đấu vừa qua.
 
Dù đã lọt tới bán kết và chỉ phải đối đầu với Xứ Wales nhưng các nhà cái vẫn không đánh giá Bồ Đào Nha là đội có khả năng vô địch cao nhất. Tỷ lệ cho kèo Bồ Đào Nha vô địch hiện tại là 10/3 (đặt 3 ăn 10) trong khi với Pháp và Đức đều là 7/4 (đặt 4 ăn 7) còn với Xứ Wales là 8/1 (đặt 1 ăn 8). Mặc dù vậy tỷ lệ này chắc chắn sẽ thay đổi sau hai trận bán kết sắp tới. Càng không được đánh giá cao, áp lực cho Bồ Đào Nha càng ít, khi đó cơ hội vô địch của họ lại càng cao. Ronaldo cùng các đồng đội chưa hay nhưng một khi may mắn đã song hành, mọi chuyện đều có thể xảy ra với Bồ Đào Nha.