Lịch thi đấu chi tiết trận tranh HCĐ và chung kết bóng đá nữ Olympic 2016
Tranh HCĐ: 23h00 ngày 19/8, ĐT nữ Brazil vs ĐT nữ Canada
Chung kết: 03h30 ngày 20/8, ĐT nữ Thụy Điển vs ĐT nữ Đức
 
*tiếp tục cập nhật
Hai đội không xa lạ gì nhau khi từng giáp mặt tại vòng bảng. Khi đó, Thụy Điển Nữ đã thất bại với tỷ số 1-5. Sau trận thua đó, Nữ Thụy Điển càng chơi càng hay, ở trận cuối vòng bảng gặp Trung Quốc Nữ đã giành 1 điểm vừa đủ để cầm vé đi tiếp. Vẫn lối chơi đề cao sự chắc chắn, các cô gái Bắc Âu vừa khiến đương kim vô địch Mỹ phải ôm hận khi cầm hòa 1-1 trong 120 phút và sau đó giành chiến thắng trên chấm luân lưu 11m.
 
Trong khi đó, mặc dù không được chú ý nhiều như Neymar và đồng đội, song đội nữ Brazil vẫn lặng lẽ tiến vào tới bán kết sau 120 phút đầy căng thẳng trước Australia ở tứ kết. 90 phút ở vòng bảng chứng tỏ sự chênh lệch cực lớn về thực lực giữa đôi bên khi đội nữ Brazil có chiến thằng 'hoành tráng' nhất ở Olympic 2016 với tỷ số 5-1 trước Nữ Thụy Điển. 
 
Trận bán kết đêm nay giữa hai đội sẽ khó có tỷ số cách biệt như vậy, nhưng Thụy Điển cũng gần như không có khả năng gây bất ngờ bởi khoảng cách giữa họ với Brazil vẫn là quá lớn. Khả năng vé vào chung kết sẽ được dành cho những cô gái chủ nhà! 
 
 VIDEO nữ Brazil vs nữ Thụy Điên