Sở hữu đội hình có phần nhỉnh hơn, ĐT Đức là đội bóng chủ động chơi tấn công trong khi đó Thụy Điển lại chấp nhận đá phòng ngự phản công. Trước sức ép liên tục của các cầu thủ ĐT Đức, ĐT Thụy Điển tỏ ra cực kỳ bản lĩnh và thi đấu tập trung để giữ sạch mành lưới trong 45 phút đầu tiên.

Song sự tập trung đó lại không được duy trì ở hiệp 2, ĐT Đức có bàn mở tỷ số ở ngay phút thứ 48 do công của Marozsán. Không lâu sau đó, ĐT Đức nhân đôi cách biệt, lần này bàn thắng đến từ pha đốt lưới nhà của cầu thủ Sembrant bên phía Thụy Điển.

Trong thời gian còn lại, tất cả những gì ĐT Thụy Điển có thể làm được chỉ là 1 bàn rút ngắn tỷ số. Chung cuộc ĐT Đức giành thắng lợi 2-1 để lần đầu tiên đoạt HCV môn bóng đá nữ Olympic.

Ở trận đấu tranh HCĐ diễn ra trước đó, Brazil khiến các CĐV nhà thêm một lần thất vọng khi họ thi đấu dưới sức và để Canada giành thắng lợi 2-1.

Bàn thắng
ĐT nữ Thụy Điển: Blackstenius (66')
ĐT nữ Đức: Marozsan (46'), Sembrant (phản lưới, 61')

Đội hình xuất phát:
Thụy Điển: Hedvig Lindahl, Linda Sembrant, Nilla Fischer, Elin Rubensson, Jessica Samuelsson, Kosovare Asllani, Caroline Seger, Lisa Dahlkvist, Lotta Schelin, Olivia Schough, Sofia Jakobsson.
Đức: Almuth Schult, Saskia Bartusiak, Annike Krahn, Tabea Kemme, Leonie Maier, Dzsenifer Marozsán ,Sara Däbritz, Melanie Behringer, Alexandra Popp, Anja Mittag, Melanie Leupolz

Clip tổng hợp trận đấu Đức vs Thụy Điển:

 

Clip tổng hợp trận đấu Brazil vs Canada: