Luis Enrique bất ngờ tuyên bố chia tay Barcelona

Ban lãnh đạo Barcelona cũng đã có kế hoạch tìm người thay Enrique. Theo giới truyền thông, họ đã để mắt tới nhiều ứng cử viên nhưng rút lại còn 5 cái tên sáng giá nhất nhiều khả năng sẽ thay thế Enrique ngồi vào ghế nóng ở mùa hè năm nay.

1. Xavi Hernandez
Thành công trong những năm gần đây của Barcelona luôn gắn với những tên tuổi cũ ở Camp Nou, từ Pep Guardiola, Tito cho đến Enrique. Barcelona tất nhiên không muốn thay đổi truyền thống tốt đẹp này. Tuy nhiên, không có nhiều HLV xứ Catalan thực sự nổi bật ở thời điểm này. Guardiola từng tuyên bố ông sẽ không dẫn dắt Barca một lần nữa. Họ phải tìm một người mới toanh và Xavi là một ứng cử viên nặng ký.
 
5 ứng cử viên nặng kí thay thế Luis Enrique ở Nou Camp
 
Tiền vệ này vẫn chưa treo giày, nhưng có đầy đủ tố chất để làm HLV ngay lập tức. Guardiola từng thành công rực rỡ dù không có kinh nghiệm, tại sao Xavi không thể? Nên nhớ các đồng đội vẫn luôn coi Xavi giống như 1 HLV trực tiếp thi đấu trên sân.

2. Ernesto Valverde
Đối với Valverde, đây đã là lần thứ 3 trong 2 năm trở lại đây ông được Barca quan tâm. Hơn nữa, Valverde sẽ hết hạn hợp đồng với Bilbao vào cuối mùa. 
 
5 ứng cử viên nặng kí thay thế Luis Enrique ở Nou Camp
 
Khi còn là cầu thủ, Valverde từng chơi cho Barca trong hai mùa giải. Trên cương vị HLV, nhà cầm quân này đang có không ít năm làm việc trong môi trường bóng đá có mức độ cạnh tranh cao. Valverde từng đưa Espanyol vào chung kết UEFA Cup 2007, giúp Olympiakos giành ba chức vô địch Hy Lạp và ba Cup quốc gia, đồng thời là HLV giúp Bilbao đánh bại Barca ở Siêu Cup Tây Ban Nha 2015.

3. Jorge Sampaoli
Nếu phải chọn 1 HLV ngoại, Barcelona sẽ nhắm đến Jorge Sampaoli đầu tiên. HLV người Chile đang gây ấn tượng mạnh cùng Sevilla ngay trong mùa giải đầu tiên đến châu Âu.
 
5 ứng cử viên nặng kí thay thế Luis Enrique ở Nou Camp
 
Trước đó, ông từng khiến Brazil và Argentina hùng mạnh ôm hận với 2 chức vô địch Copa America liên tiếp cùng Chile. Jorge Sampaoli năm nay 56 tuổi, sở hữu chiến thuật hiện đại, pressing và tấn công trực diện, đẹp mắt nhưng vô cùng hiệu quả. Việc Sevilla bám đuổi Barca và Real mùa này có công không nhỏ của ông.

4. Arsene Wenger
Đầu tháng này, Arsene Wenger từng được nhắc đến như là một phương án tiềm năng trong cơn bão áp lực của Enrique. Xét về phong cách và triết lý, Wenger có vẻ phù hợp với Barcelona. Vấn đề lớn nhất của ông là... danh hiệu.
 
5 ứng cử viên nặng kí thay thế Luis Enrique ở Nou Camp
 
Dù Wenger bóng gió nói về việc ông có thể làm HLV ở một nơi ngoài Arsenal sau khi mùa giải khép lại. Tuy nhiên, những năm qua Barca luôn nhắm đến những HLV trẻ trong khi Wenger đã ở giai đoạn cuối sự nghiệp cầm quân. Nhưng không vì thế mà có thể loại bất cứ ứng viên nào bởi Wenger không hề là một HLV tầm thường.

5. Mauricio Pochettino
Pochettino là một trong những đại diện ưu tú cho thế hệ HLV trẻ tuổi nổi lên trong những năm gần đây. Cho dù chưa giành được danh hiệu nào nhưng những gì Pochettino làm được với Tottenham cực kỳ ấn tượng. Với Barcelona đang bước vào giai đoạn chuyển giao, Pochettino tỏ ra rất phù hợp.
 
5 ứng cử viên nặng kí thay thế Luis Enrique ở Nou Camp

Trước khi có Pochettino, Tottenham là đội bóng giàu tiềm năng nhưng thi đấu thất thường. Có Pochettino, Tottenham trở thành ứng cử viên vô địch Premier League và tạo ra vị thế vững chắc trong top 4. Quan trọng hơn, nền tảng Pochettino xây dựng ở Tottenham có thể giúp đội bóng này duy trì sức mạnh trong nhiều năm tới.