Hợp đồng hiện tại của Messi với Barcelona còn thời hạn đến tháng 6/2018 tuy nhiên ngay từ lúc này BLĐ đội bóng đã gấp rút chuẩn bị kế hoạch giữ chân ngôi sao quan trọng nhất trong đội hình.

Sở dĩ Barca phải vội vàng như vậy là bởi sau những vụ lùm xùm liên quan tới trốn thuế của Messi thời gian qua, đang xuất hiện rất nhiều thông tin về việc tiền đạo người Argentina muốn rời khỏi Tây Ban Nha nhằm tránh xa sự soi mói, áp lực từ dư luận xứ sở bò tót.

Chia sẻ trước báo giới, chủ tịch Bartomeu cho rằng Messi hoàn toàn có thể thi đấu thêm nhiều năm nữa dù hiện tại anh đã ở tuổi 29. Ông tin tưởng với tài năng phi thường mà Messi sở hữu, sẽ chẳng có giới hạn nào ngăn cản M10 tiếp tục chơi bóng và gặt hái thêm những danh hiệu, thiết lập nên nhiều kỷ lục mới.

“Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc. Chúng tôi sẵn sàng dành một bản HĐ trọn đời cho cậu ấy, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào quyết định từ chính Messi. Tôi cũng như các lãnh đạo khác của CLB đều hy vọng rằng Messi sẽ đồng ý ở lại Barca cho đến khi kết thúc sự nghiệp”, chủ tịch Barcelona tự tin vào việc giữ chân thành công Messi.