Tai họa bất ngờ ập đến với Samuel Eto’o

Rắc rối đến với Samuel Eto’o khi anh bị cáo buộc trốn thuế trong thời gian thi đấu ở Tây Ban Nha. Cụ thể, Eto’o lách luật để trốn số tiền thuế 3,8 triệu euro từ năm 2006 tới 2009. Theo đánh giá, Eto'o có thể phải đối mặt với án tù lên đến năm 10 cùng khoản tiền phạt 14 triệu euro nếu bị kết tội. Bên cạnh đó, chân sút này cũng phải nộp phạt số tiền 14 triệu euro.

Eto'o tìm cách trốn thuế thông qua hình thức khá tinh vi và bất hợp pháp. Cụ thể, cầu thủ này đã lập ra những công ty ma như Bulte (ở Tây Ban Nha) và Tradesport (ở Hungary) để chuyển vào đó tiền bản quyền hình ảnh của mình để giảm số tiền phải nộp thuế.

Bên cạnh đó, Eto’o còn được cho đã bỏ túi số tiền không nhỏ từ hợp đồng tài trợ cho Puma (mà chưa hề nộp thuế). Số tiền tài trợ của Puma cho cựu cầu thủ của Barcelona vào khoảng 1,5 - 3 triệu euro/năm.

Không chỉ có Eto’o, cơ quan công tố cũng đề nghị truy tố người đại diện của cầu thủ này trong thời điểm đó, ông Jose Maria Mesalles Mata.

Hồi tháng 7, Messi đã bị kết án 21 tháng tù (được hưởng án treo với mức án dưới 2 năm cho lần đầu phạm tội). Ngoài ra, Messi còn phải nộp khoản tiền phạt 2 triệu euro. Trong khi đó, mức án dành cho Mascherano là án tù 1 năm (hưởng treo) và khoản tiền phạt 800.000 euro.