Hợp đồng tài trợ độc quyền giữa hai bên dự kiến sẽ kéo dài 4 năm. Ngân sách của đội bóng Tây Ban Nha sẽ có thêm 60 triệu euro mỗi năm, tương ứng với 240 triệu euro cho gói tài trợ 4 năm của Alibaba.

Ngay khi hợp đồng có hiệu lực từ mùa giải 2017/18, Barcelona sẽ trở thành CLB có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất thế giới. Đội bóng xứ Catalan sẽ vượt qua Man United với gói tài trợ 54 triệu euro từ hãng Chevrolet, và Chelsea với số tiền 44 triệu euro/năm từ hãng lốp xe Yokohama.

Trong lịch sử 120 năm hình thành và phát triển của mình, đây mới chỉ là lần thứ hai Barcelona ký hợp đồng tài trợ áo đấu. Hợp đồng hiện tại của họ là hãng hàng không Qatar Airways.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona sẽ không chấm dứt hợp đồng với Qatar Airways mà hai bên sẽ hợp tác theo hình thức tài trợ khác.

Cụ thể, hãng hàng không này sẽ tài trợ tên sân Nou Camp, hoặc rót tiền cho công trình thể thao Espai Barca.

Đây là một đại công trình của Barcelona, với các hạng mục xây nhà thi đấu Palau de Gel (sân băng) có sức chứa 2.000 chỗ ngồi, nâng cấp sức chứa sân Nou Camp lên 105.000 chỗ ngồi, xây nhà thi đấu Palau Blaugrana mới có sức chứa 12.000 chỗ ngồi, khu thương mại Barca, cụm văn phòng hiện đại, phục chế La Masia và khu vực đỗ xe sức chứa 5.000 xe hơi, khu không gian dành cho hội viên (OAB).

Thương vụ tài trợ này cũng hứa hẹn giúp Barca giữ chân hàng loạt trụ cột, đặc biệt là siêu sao Lionel Messi. Hợp đồng hiện tại của Messi với đội chủ sân Nou Camp có thời hạn đến hết mùa giải 2017/18.