Theo đó, mặc dù về cơ bản tội của hai ông lớn Tây Ban Nha là như nhau, nhưng Barcelona đã được FIFA cảnh báo nhiều lần về việc ký hợp đồng với cầu thủ trẻ trước khi đưa ra án phạt. Song, đội chủ sân Camp Nou đều phớt lờ và tiếp diễn các thương vụ ký kết trái quy định.

Trong khi đó, Real Madrid đã có phúc đáp chính thức ngay sau khi nhận được yêu cầu giải trình từ FIFA. Thêm vào đó, thái độ hợp tác “thành khẩn” cũng là điểm cộng của Real Madrid, khi họ luôn sẵn sàng cung cấp tài liệu và bằng chứng, còn Barcelona thì được mô tả là “bất cần và kiêu ngạo”.

Bên cạnh đó, Barca còn phớt lờ cả LĐBĐ Tây Ban Nha khi chỉ đăng ký cầu thủ vị thành niên thông qua LĐBĐ Catalan. Còn Real Madrid luôn tuân thủ quy định đăng ký cầu thủ ở mọi lứa tuổi thông qua LĐBĐ Tây Ban Nha.

Phía Barca cũng khó lòng kêu ca rằng CAS thiếu công bằng, bởi đội bóng này đã trải qua 3 phiên tòa với các thẩm phán khác nhau là Petros Mavroidis (người Hy Lạp), Efraim Barak (Israel) và Ulrich Haas (Đức), còn Real Madrid chỉ đứng trước một thẩm phán duy nhất là Michele Bernasconi (Thụy Sĩ).

Với việc được giảm án, Real Madrid đang nhắm đến hàng loạt ngôi sao để gia cố đội hình vào kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới. Những cầu thủ nằm trong tầm ngắm của Kền kền trắng là Pierre Aubameyang (Borussia Dortmund), Paulo Dybala (Juventus), Eden Hazard, Courtois (Chelsea).