Những rắc rối pháp lý của các cầu thủ trong đội bóng như vụ Messi, Mascherano trốn thuế cho đến chính CLB gian lận ở thương vụ chuyển nhượng đưa Neymar về từ Santos chưa kịp lắng xuống thì giờ đây Barcelona lại tiếp tục đối mặt với một án phạt khác từ tòa án Tây Ban Nha.

Cụ thể, phía tòa án buộc tội Barca đã thực hiện một giao dịch mờ ám hồi năm 2005, khi mà chủ tịch đội bóng còn là ông Joan Laporta. Thời điểm đó, Barcelona được chính quyền Catalan phê duyệt bán 24 ha đất ở quận Hospitalet de Llobregat, mảnh đất còn có tên gọi là Can Rigalt cho công ty bất động sản Inmobiliaria Mar.
 
Sau khi rà soát lại hồ sơ vụ giao dịch bất động sản này, tòa án đã tìm ra nhiều điểm đáng ngờ và có dấu hiệu phạm pháp của Barcelona.
 
Nói về vụ việc chấn động này, người phát ngôn của Barcelona, Josep Vivas cho biết: “Đây không phải là lúc để xác định bên nào có tội mà cần tìm hướng giải quyết tốt nhất. Bộ phận tài chính và đại diện pháp lý của đội bóng đang xem xét các tác động ảnh hưởng tới CLB vì sự việc này."
 
Nếu như tòa án tìm ra bằng chứng rõ ràng và xác định đúng Barcelona đã làm trái quy định pháp luật thì đội bóng có thể sẽ phải hoàn trả 35,4 triệu euro, cộng thêm các chi phí phát sinh nữa, số tiền phạt có thể lên tới 47 triệu euro.