Neymar đã bị Ủy ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cấm thi đấu 3 trận vì hành động vỗ tay tán thưởng sau khi bị trọng tài truất quyền thi đấu trong trận Barcelona thua Malaga 0-2 ở La Liga hôm 9-4.

Barca sau đó đã đâm đớn kháng án treo giò 3 trận cho Neymar với hy vọng ngôi sao Brazil có thể dự trận El Clasico. Tuy nhiên, theo tin từ LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), họ không giảm án treo giò 3 trận cho Neymar.

Việc Neymar bị từ chối giảm án đồng nghĩa Barca sẽ chỉ còn hai tiền đạo đá chính trong trận El Clasico: Messi và Suarez. Đây là một thiệt thòi lớn trong khi Barca buộc phải thắng trên sân Bernabeu để bắt kịp Real trong cuộc đua La Liga.

Nếu thất bại trước Real trên sân khách vào cuối tuần này, Barca sẽ rất nhiều khả năng trở thành cựu vương. Khi đó, họ sẽ phải dồn toàn lực vào trận chung kết cúp Nhà vua với Deportivo Alaves vào cuối tháng 5 tới, trận đấu chia tay của HLV Luis Enrique sau khi ông tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng với Blaugrana cách đây không lâu.

Neymar bị treo giò ở 3 trận (Real Sociedad, Real Madrid và Osasuna). Ngôi sao Brazil sẽ trở lại ở trận derby xứ Catalan gặp Espanyol thuộc vòng 35 La Liga.

Ngoài La Liga, Neymar còn bị treo giò 1 trận ở Champions League mùa tới vì dính đủ định mức thẻ vàng ở trận hoà 0-0 với Juventus.