Tờ báo thân Barca (Sport) đăng tải bài viết nói về việc dường như đang có sự trù dập từ phía Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha nhắm thẳng vào đội bóng xứ Catalan. Lý do là bởi sau trận đấu giữa Valencia và Barcelona, một lời cảnh cáo được gửi đến các thành viên của Barca vì cho rằng họ đã thực hiện những hành vi mang tính khiêu khích đối với CĐV đối phương trong thời gian cuối trận.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào thời điểm Messi ghi bàn thắng từ chấm đá phạt 11m để mang về thắng lợi nghẹt thở 3-2 cho Barca. Sau bàn thắng đó, các học trò của HLV Enrique đã kéo tới phía đường pitch gần khán đài dành cho lực lượng CĐV đội chủ nhà Valencia để ăn mừng. Ngứa mắt trước hành động ăn mừng đầy khiêu khích của các ngôi sao Barca, một vài CĐV nóng tính của Valencia đã ném nhiều chai lọ xuống sân phản ứng.

Barcelona trở thành nạn nhân bị LĐBĐ Tây Ban Nha trù dập

 Neymar bị trúng nguyên một chai nước vào đầu từ các CĐV quá khích

Trong thời khắc ấy, Neymar đã không may lĩnh nguyên cả chai nước vào đầu. Suarez cũng bị dính đòn. Chứng kiến đồng đội bị thương,  Messi vô cùng bức xúc, siêu sao người Argentina không ngần ngại hướng lên khán đài, buông lời thách thức, kèm cả những câu chửi thề để thể hiện thái độ tức giận với CĐV đối thủ.

Chính bởi vậy, Ủy ban thi đấu của LĐBĐ Tây Ban Nha đã gửi lời cảnh cáo được xem có phần khá vô lý đến Barcelona. Từ chỗ là nạn nhân bị tấn công, bỗng chốc các cầu thủ Barcelona trở thành những người mang tội lỗi.

Đoạn thông báo có nội dung: “Hành vi của một vài cầu thủ từ Barcelona mang tính kiêu khích và nhạo báng. Những hành vi không thể tha thứ đó, bao gồm các cử chỉ và biểu cảm trước mặt các CĐV Valencia khi họ ăn mừng bàn thắng là không thể bỏ qua.”

 Clip các CĐV Valencia ném xuống sân sau pha ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ Barca: