Karrim Benzema luôn nói rằng, khao khát của anh là được giải nghệ trong màu áo của Real Madrid và anh sẽ tiến thêm một bước đến với mục tiêu đó vào ngày mai (21/9), khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới tại sân Bernabeu.

Chân sút người Pháp sẽ nối dài thêm 2 năm vào bản hợp đồng hiện tại có thời hạn đến 2019, để gắn bó với đội chủ sân Bernabeu đến năm 2021. Khi đó, anh sẽ 33 tuổi và có mùa giải thứ 12 khoác áo Real Madrid.

Từ cách đây vài tháng, đội bóng Hoàng gia đã thông báo cho Big Benz ý định của họ về kế hoạch gia hạn hợp đồng và vì bản thân anh muốn gắn bó với CLB nên việc đàm phán diễn ra thuận lợi.

Mức lương mới của Benzema sẽ là 7,5 triệu euro mỗi năm nhưng điều đáng chú ý là điều khoản giải phóng của anh cũng được nâng lên tương tự như Cristiano Ronaldo – 1 tỷ euro.

Đó là sự khẳng định về niềm tin lớn mà Chủ tịch Florentino Perez đặt vào một trong những Galactico mà ông đưa về trong lần trở lại vị trí này hồi năm 2009.

Cuộc sống của Benzema ở Bernabeu không phải lúc nào cũng thuận lợi, thậm chí, cựu HLV Jose Mourinho từng ví anh với “chú mèo” vì lười tập cùng lối đá lười di chuyển, thiếu quyết liệt. Kể từ đó, Benzema đã có những thay đổi và luôn là lựa chọn hàng đầu qua các đời HLV.

Hiện tại cũng vậy, khi HLV Zinedine Zidane luôn tin tưởng cầu thủ đồng hương người Pháp, bất kể phong độ của anh có phập phù. Bởi một điều quan trọng là Benzema luôn thể hiện sự trung thành với Real Madrid, cho dù anh có nhận được rất nhiều lời mời trong những năm qua.

Lúc này, Benzema cũng đã được CLB chọn làm đội trưởng thứ tư – là một phần thưởng cho những người gắn bó lâu năm nhất tại CLB.

Trong lịch sử, chỉ có Carlos Santillana (17 mùa) là có thời gian gắn bó với Real Madrid lâu hơn Benzema trong vai trò của một “số 9”. Mặc dù tỉ lệ ghi bàn của anh không thể cao như Ronaldo hay huyền thoại Ferenc Puskas nhưng với trung bình 0,49 bàn/trận, anh vượt qua Davor Suker (0,48), Raul Gonzalez (0,44), Gonzalo Higuain (0,45) và cả Santillana (0,40).

Không những vậy, Benzema còn được đánh giá rất cao trong vai trò là đối tác của Ronaldo, sẵn sàng chấp nhận vai trò phía sau để tạo điều kiện cho chân sút người Bồ Đào Nha ghi bàn.